Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, thông tin quy hoạch đất Yên Bái

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, thông tin quy hoạch đất Yên Bái

Người dân và nhà đầu tư luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thông tin quy hoạch và bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đặc biệt là đối với những ai đang có kế hoạch và nhu cầu đầu tư bất động sản tại khu vực này. Để có thể cập nhật được những tin tưởng.# mới nhất về quy hoạch huyện Chương Mỹ, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Mục lục

 

 

Giới thiệu chung về huyện Chương Mỹ

Chương Mỹ là huyện cửa ngõ có vị trí tại phía Tây đô thị Hà Nội. Trước năm 2008, địa phương này thuộc bộ phận của tỉnh Hà Tây. Sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội thì Chương Mỹ đã trở thành huyện lỵ của Thủ đô.

Huyện Chương Mỹ nắm giữ là vai trò cửa ngõ ở phía Tây, đây là điều giúp cho huyện phát huy tối đa về thế mạnh và giao thương với những khu vực lân cận. Bản thân khu vực này đã sở hữu mật độ tỉnh thành hóa cao kèm theo nhiều danh lam thắng cảnh và làng nghề truyền thống.

quy-hoach-huyen-chuong-my1-1654087232.jpg
Huyện Chương Mỹ nắm giữ là vai trò cửa ngõ ở phía Tây, đây là điều giúp cho huyện phát huy tối đa về thế mạnh và giao thương với những khu vực lân cậnVị trí địa lý

chuẩn y bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, huyện Chương Mỹ nằm ở phía Tây Nam và cách thủ đô khoảng 20km. Tổng diện tích tự nhiên đạt khoảng 23.240,92 ha, bao gồm gần 5.600 ha đất xây dựng thành thị và gần 2.000 ha đất nông thôn. Quy mô dân số Ước tính đến năm 2030 nao núng từ 470.000 -550.000 người.

Hành chính

Quy hoạch huyện Chương Mỹ có địa giới hành chính bao gồm 02 thị trấn Chúc Sơn ( huyện lỵ) Xuân Mai và 30 xã: Đại Yên, Đông Phương Yên, Đông Sơn, Đồng Lạc, Đồng Phú, Hòa Chính, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Hồng Phong, giao kèo, Hữu Văn, Lam Điền, Mỹ Lương, Nam Phương Tiến, Ngọc Hòa, Phú Nam An, Phú Nghĩa, Phụng Châu, Quảng Bị, Tân Tiến, Tiên Phương, Tốt Động, thăng bình, Thủy Xuân Tiên, Thụy Hương, Thượng Vực, Trần Phú, Trung Hòa, Trường Yên, Văn Võ.Cơ sở hạ tầng:


Theo chính sách quy hoạch tỉnh thành đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch Chương Mỹ sẽ núm trở nên tỉnh thành vệ tinh Xuân Mai. Kèm theo đó là sự phát triển của thị trấn sinh thái Chúc Sơn cùng các xã nằm dọc theo bờ sông Đáy và sông Tích.

Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, Xuân Mai và Chúc Sơn được chọn làm hai khu vực chính phát triển theo hướng tỉnh thành hóa đương đại.

quy-hoach-huyen-chuong-my2-1654087286.jpg
Rất nhiều dự án xây dựng khu tỉnh thành mới xuất hiện tại huyện Chương Mỹ

Xây dựng khu tỉnh thành mới chính là hoạt động hàng đầu để phát triển kinh tế, xã hội của một khu vực. Đối với huyện Chương Mỹ Hà Nội cũng không là ngoại lệ khi có dịp đón nhận những dự án xây dựng khu đô thị đương đại như sau:

– Khu thành phố The Spring Town Xuân Mai:

Tổng diện tích đầu tư khu đô thị này đạt 6.1 ha mang đến 307 sản phẩm nền.

Dự án tuân theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội phát triển theo thiên hướng linh hoạt, đương đại nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Các hạng mục tiêu biểu bao gồm: trọng điểm mua sắm, vui chơi tiêu khiển, khu thể thao, trường măng non, nhà hàng, khách sạn…

– Khu thành phố Lộc Ninh Singashine:

Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội dự án có quy mô hơn 25.000m2 với một tòa nhà cao tầng và năm lô nhà thấp tầng liền kề.

xu hướng phát triển khu thị thành thân thiện, tiện nghi mang đến không gian thư giãn thoải mái cho dân cư.

– Khu thành phố Làng Thời Đại:

Tổng diện tích của khu thành thị đạt 5ha và là thành phần phát triển chuỗi thành phố vệ tinh của thị thành Hà Nội.

Dự án sở hữu vị trí “vàng” tiếp giáp với các tuyến đường liên lạc quan yếu như QL6, QL21.

– Khu tỉnh thành mới Geleximco – Lê Trọng Tấn:

Tuy nằm tại quận Hà Đông nhưng dự án này vẫn phát triển theo hướng xây dựng chuỗi thị thành trọng điểm phía Tây Hà Nội.

Tổng quy mô của dự án này đạt 137,56 ha với nhiều hạng mục như: khu căn hộ cao tầng, khu nhà liên kế, khu vi la, công viên cây xanh, trung tâm y tế…

– Khu tỉnh thành Tây Nam Hồ Linh Đàm:

Sở hữu tổng diện tích lên đến 76ha được chia thành đất dân dụng và đât sở.

Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội khu thành thị được đầu tư xây dựng theo gương mẫu Linh Đàm với đích mang đến không gian xanh, sạch, đẹp cho dân cư nơi đây.

Có rất nhiều dự án xây dựng khu thành phố mới góp phần hình thành nên thị trường bất động sản sôi động tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương áp dụng định hướng phát triển các chức năng thành phố dịch vị và công nghiệp.

Tận dụng thế mạnh từ liên lạc cửa ngõ phía Tây Hà Nội để phát triển mạng lưới thị thành. song song không quên củng cố các làng nghề truyền thống, sinh sản nông nghiệp tăng cao. Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội củng cố hệ thống hạ tầng từng lớp đạt chất lượng ổn định.

quy-hoach-huyen-chuong-my3-1654087316.jpg
Huyện Chương Mỹ gắng xây dựng khu vệ tinh xanh và đương đại


Thông tin quy hoạch chi tiết hạng mục huyện Chương Mỹ

Nội dung quy hoạch và bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đến năm 2030 đã được Thủ tướng duyệt y. Chú trọng công tác khai thác điều kiện tự nhiên và nguồn lực con người tại địa phương. Định hướng phát triển vững bền để đưa Chương Mỹ trở nên khu vệ tinh hiểm yếu của Hà Nội.


Quy hoạch giao thông huyện Chương MỹQuy hoạch liên lạc đối ngoại huyện Chương Mỹ


Đường thủy:

Tại huyện Chương Mỹ đang khai triển đề án xây dựng và cải tại ba bến thuyền gồm Phụng Châu, Thụy Hương và Hòa Chính. Đây cũng là đích quan trọng trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội.


Đường sắt:

hội tụ phát triển khu thành phố vệ tinh Xuân Mai bằng các tuyến đường sắt kết nối trực tiếp đến trung tâm thị thành Hà Nội.

Tại quốc lộ số 6 có nhiều dải phân cách phục vụ nhu cầu chuyển di an toàn. Các tuyến đường tỉnh thành được bố trí bằng cầu cạn như kế hoạch trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội. Còn lại các tuyến đường ngoài tỉnh thành sử dụng đường mặt đất.

Tuyến đường sắt có nhà ga đầu và nhà ga cuối đã sang sửa và nâng cấp. Tuyến đường sắt đô thị đi từ Hà Đông đến Xuân Mai sẽ tiếp giáp với quốc lộ số 6 và bến xe Xuân Mai. ước lượng quy mô xây dựng được dự kiến khoảng 15ha đến 20ha.

Khởi công xây dựng tuyến đường sắt thành thị Xuân Mai – Hòa Lạc – Sơn Tây chạy dọc theo quốc lộ 21. Mục đích nhằm kết nối các khu thành thị vệ tinh xung quanh thị thành Hà Nội.

áp dụng phương án quy hoạch giao thông huyện Chương Mỹ Hà Nội trắc dọc tuyến đi trên cao để giao cắt và ảnh hưởng đến giao thông đường bộ. Khi nhà ga được xây dựng tại phía Nam của khu thành thị Xuân Mai. Ước tính quy mô đạt 15ha đến 20ha.

quy-hoach-huyen-chuong-my4-1654087381.jpg
Hệ thống các tuyến đường giao thông sẽ mở tại huyện Chương Mỹ


Đường bộ:

Huyện Chương Mỹ sở hữu màng lưới giao thông đầy đủ và ổn định. Nhiều quốc lộ đi ngang qua địa bàn huyện được quy hoạch theo hướng tương đồng với quy hoạch liên lạc chuyên chở của thủ đô Hà Nội.

Các tuyến đường chính được cải thiện và nâng cấp liên tục nhằm kết nối giao thương từ huyện Chương Mỹ đến khu vực phụ cận.

  • Đường Hồ Chí Minh, đường vòng đai 3: Thủ tướng chính phủ đã phê chuẩn quyết định xây dựng quy mô, vị trí, tuyến đường mới theo quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh đến đai số 5.
  • Quốc lộ số 6: Tuyến đường nối tỉnh thành Hà Nội với các tỉnh của vùng Tây Bắc, Việt Nam. Quá trình cải tạo tuyến đường thực hiện theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ được UBND thị thành Hà Nội thông qua.
  • Quốc lộ số 21: Tuyến đường được mở rộng, nâng cấp nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đường đồng bằng. Cụ thể với quy mô từ 6 đến 8 làn xe, B nền = 70m, trong đó có đường sắt thành phố và đường gom.
  • Tuyến đường Hà Đông – Xuân Mai: Một trong những tuyến đường quan trọng của huyện Chương Mỹ. Tuyến đường này đã được nâng cấp trên đoạn đi qua tỉnh thành với B = 60m. Cụ thể đáp ứng đủ 6 làn xe và đường gom hai bên. Khu vực ngoài đô thị có tuyến đường cấp I đồng bằng B = 33.5m.
  • Đường trục kinh tế Bắc – Nam: Nâng cấp tương đồng với tuyến Hà Đông – Xuân Mai với đoạn đô thị B = 60m. Còn lại khúc đường đi qua tỉnh thành cấp I đồng bằng có B = 42m.
  • Tuyến đường Trúc Sơn – Hương Sơn: Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội tuyến đường được xây dựng mới đảm bảo tiêu chuẩn cấp I tại khu vực đồng bằng, có B = 33.5m với 4 đến 6 làn xe.Quy hoạch các tuyến đường cấp thành phố

Xây dựng hai tuyến đường mới kết nối với thành phố Xuân Mai và thị thành Chúc Sơn theo chính sách quy hoạch của tỉnh thành. Hướng phát triển của bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội tuần tự là thành phố vệ tinh và tỉnh thành sinh thái.

Kết nối trực tiếp các tuyến đường trục chính với đường đối ngoại cấp thành thị hoặc cấp quốc gia. Mục đích nhằm phát triển cửa ngõ ra vào các khu thành phố vệ tinh và đô thị sinh thái. Tích cực phân tích luồng giao thông đối ngoại và thành phố.

Những bến xe mới được xây dựng tại huyện Chương Mỹ bao gồm: Bến Chúc Sơn, Bến Xuân Mai, Bến Miếu Môn, Bến Quảng Bị, Bến Hòa Chính. Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đã xác định vị trí cụ thể.

quy-hoach-huyen-chuong-my7-1654087439.jpg
Bản đồ quy hoạch liên lạc huyện Chương Mỹ, Hà NộiQuy hoạch tuyến đường liên khu vực

Tỉnh lộ 419, 421B, 429, Nguyễn Văn Trỗi là những tuyến đường liên huyện trên bản đồ quy hoạch Chương Mỹ Hà Nội. Đồng thời còn có các tuyến Tốt Động – Lam Điền, tuyến đai phía Đông khu tỉnh thành Xuân Mai.

quơ đều được nâng cấp nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Cụ thể có B = 12m và thềm được xây dựng hoàn chỉnh.Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực

Tại bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội các tuyến đường kết nối xã Hoàng Văn Thụ, Trung Hòa đến Quốc lộ 6, đường Phú Nghĩa – Trường Yên, đường Hồng Lạc – Tân Tiến được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Các tuyến đường này đều đạt tiêu chuẩn tối thiểu cấp IV, cụ thể có B = 9m. Bên cạnh đó, các tuyến đường kết nội xã khác cũng được nâng cấp hoàn thiện phần mặt đường nhằm đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu cấp IV và cấp V.Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Huyện Chương Mỹ Tích cực đẩy mạnh công tác xây dựng các tuyến đường liên lạc tại nông thôn. Cải tạo những tuyến đường hiện có nhằm nâng cấp tuyến đường liên xã, liên thôn.

thực hành bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đáp ứng nhu cầu vững chắc hóa 100% bít tất mặt đường trên các tuyến đường làng ngõ xóm. bảo đảm các tuyến đường đều đạt cấp V, cấp VI hoặc cấp đường A liên lạc.Các trạm bus và giao thông tĩnh

Chú trọng phát triển mạng lưới xe bus bình thường và xe bus nhanh có khối lượng lớn. Lưu thông trên các tuyến đường thành thị, quốc lộ, tỉnh lộ đáp ứng nhu cầu chung cho cả tỉnh thành Hà Nội.


Quy hoạch thành thị huyện Chương Mỹ

Quy hoạch thị thành huyện Chương Mỹ chú trọng nhiều vào công tác xây dựng cả hai khu vực là tỉnh thành Xuân Mai và Chúc Sơn. Cùng với đó là nhiệm vụ tu bổ các xã, thôn tại bộ phận chuồng tiêu xanh của huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội biểu đạt được tiềm lực phát triển liên lạc theo những hướng chính bao gồm hướng Bắc – Nam và hướng Đông – Tây. Trong đó, những tuyến đường Đông 0 Tây sẽ kết nối trực tiếp với trung tâm đô thị Hà Nội.

quy-hoach-huyen-chuong-my5-1654087496.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ

Cấu trúc thị thành huyện Chương Mỹ sở hữu các tuyến đường, trục đường hoạt động tại phía Bắc. Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội bao gồm quốc lộ số 6 và phía Đông đường Hồ Chí Minh.

Tối ưu đích an ninh trên các tuyến đường giao thông quan yếu của quốc gia. Khu vực tỉnh thành của huyện Chương Mỹ được chia thành hai phân vùng, bao gồm:

– Phân vùng 1: Thị trấn sinh thái Trúc Sơn có vai trò cửa ngõ giao thông phía Tây Nam của thành thị trọng điểm Hà Nội. Trúc Sơn được xem là trung tâm kinh tế, đào tạo, văn hóa, nghỉ dưỡng, công nghiệp trung tâm của huyện Chương Mỹ.

– Phân vùng 2: Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, thị vệ tinh Xuân Mai nằm ở phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội. song song tiếp giáp với các tỉnh phía Tây Bắc. Đây cũng là trung tâm kinh tế, giáo dục, đô thị, công nghiệp quan yếu của huyện Chương Mỹ.

Huyện lỵ sẽ khai khẩn quỹ đất gò đồi nhằm đáp ứng điều kiện xây dựng cả hai khu thành phố Xuân Mai và Chúc Sơn. Điều này sẽ hạn chế việc dùng đến quỹ đất nông nghiệp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện.

Không gian xanh được chọn là cấu trúc chủ đạo để phát triển cả hai thành phố mới. Kiểm soát chặt chịa ranh giới tỉnh thành để bảo đảm sự phát triển đồng thời giữa thị thành và nông thôn.


Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đã được UBND tỉnh thành Hà Nội phê chuẩn đến năm 2030. Nội dung của bản quy hoạch chính là cơ sở pháp lý hỗ trợ công tác quản lý và phát triển thị thành vệ tinh tại khu vực.

Những dự án nằm trong chính sách quy hoạch tác động trực tiếp đến tốc độ phát triển về kinh tế, từng lớp của địa bàn huyện.

quy-hoach-huyen-chuong-my6-1654087533.jpg
Bản đồ hành chính huyện Chương Mỹ Hà Nội

Bài viết trên đây là những Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch, Thông tin quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội. Địa phương hiện đang qua thời đoạn phát triển với nhiều nhịp lớn trên thị trường bất động sản. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức có ích, giúp bạn xây dựng được một kế hoạch đầu tư trong tương lai.