Bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng gia tăng “sức hút” với 3 dự án chung cư, căn hộ cao cấp mới

Bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng gia tăng “sức hút” với 3 dự án chung cư, căn hộ cao cấp mới

UBND Thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 2 dự án căn hộ và chung cư cao cấp tại quận Sơn Trà, 1 dự án chung cư tại quận Ngũ Hành Sơn.

Mục lục

3 dự án căn hộ và chung cư cao cấp

Theo Báo Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư thị thành Đà Nẵng thông báo, UBND thành thị đã ban hành các Quyết định bằng lòng chủ trương đầu tư, đồng thời ưng nhà đầu tư 3 dự án chung cư, căn hộ cao cấp.

UBND thị thành Đà Nẵng đã cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần tập đoàn Đông Đô. Công ty này là chủ đầu tư cho dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn. Vị trí xây dựng dự án tại Khu đất A2-1 Khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Dự kiến trong năm 2024, dự án sẽ đi vào hoạt động thí điểm. thời kì hoạt động dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn là 50 năm.

du-an-da-nang-01-1653755168.jpg
Trong 3 dự án được UBND đô thị Đà Nẵng ưng chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư có 2 dự án tại quận Sơn Trà.

Cơ cấu sản phẩm của dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn sẽ là nhà ở thương nghiệp; với quy mô gồm 941 căn hộ chung cư, dịch vụ tiện ích nhà ở. Chiều cao khối tháp bao gồm 3 tầng hầm và 30 tầng nổi. Diện tích căn hộ từ 45m2 – 301m2/căn.

Dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn có mục tiêu đầu tư, hình thành khu nhà ở Chung cư cao tầng hiện đại với hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại, tiện nghi cao cấp, dịch vụ hỗ trợ tốt… ăn nhập với quy hoạch tổng thể tỉnh thành Đà Nẵng. song song, đáp ứng nhu cầu định cư của người dân tại khu vực quận Sơn Trà nói riêng và đô thị Đà Nẵng nói chung.

Một dự án nữa tại quận Sơn Trà cũng được, UBND tỉnh thành Đà Nẵng ban hành hình định chấp thuận chủ trương đầu tư là Dự án Tòa nhà căn hộ H&A (H&A Residence). UBND Thành phố cũng chấp thuận chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư

Bất động sản

H&A. Dự án được xây dựng tại Lô đất 05-A19 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà). Dự kiến quý III/2024 dự án này sẽ đi vào hoạt động. Thời gian hoạt động dự án Dự án Tòa nhà căn hộ H&A là 50 năm.

du-an-da-nang-02-1653755168.jpg
3 dự án mới sẽ cung cấp cho thị thành Đà Nẵng hơn 1.200 căn hộ và chung cư cao cấp.

Cơ cấu sản phẩm của dự án này là nhà ở thương nghiệp. Theo đó, tổng số lượng căn hộ là 200 căn với chiều cao khối tháp là 84,4m bao gồm 2 tầng hầm và 24 tầng. Diện tích căn hộ của dự án từ 45m2-70m2/căn. Tổng diện tích sàn xây dựng là 9.369m2.

Dự án Tòa nhà căn hộ H&A (H&A Residence) có mục tiêu là đầu tư xây dựng chung cư cao cấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thị thành Đà Nẵng. Bên cạnh đó là hợp với chính sách khai hoang, phát triển lợi thế du lịch biển.

UBND tỉnh thành Đà Nẵng đã ban hành hình định chấp nhận chủ trương đầu tư, song song ưng ý nhà đầu tư cho dự án Chung cư Summit Hoài Thanh của Công ty TNHH Đầu tư The Moon. Dự án được thực hành tại thửa đất số 65, TBĐ 42, đường Hoài Thanh, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn. Dự kiến quý I/2024 dự án hoàn tất và đi vào hoạt động. thời kì hoạt động của dự án này là 50 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Tổng diện tích đất của dự án Chung cư Summit Hoài Thanh là hơn 1.129m2. Quy mô kiến trúc xây dựng dự định tổng diện tích sàn xây dựng là 5.732 m2. Tổng chiều cao là 29m. Dự án có 72 căn hộ.

Sức hút căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đã phải “nằm im bất động” trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, các công trình xây dựng dự án bất động sản tại Đà Nẵng đã rộn rịp trở lại. Theo quan sát, khu vực dọc bờ tây sông Hàn hay ven bờ biển phía đông Đà Nẵng, nhiều tòa cao ốc mọc lên với tốc độ nhanh để đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm căn hộ độc đáo, đắt đỏ.

du-an-da-nang-05-1653759514.jpeg
Bất động sản Đà Nẵng dần bình phục sau 2 năm đại dịch.

Qua đó có thể thấy sự “hồi sinh” mạnh mẽ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ hạng sang ở Đà Nẵng. Ông Nguyễn Ngọc Thuyên, Giám đốc bán hàng khối căn hộ Công ty TNHH thương nghiệp và Du lịch Minh Đông cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang rất được quan hoài. Trong năm 2022, Đà Nẵng sẽ là một trong những tâm điểm của thị trường bất động sản với các sản phẩm đẳng cấp ven biển hoặc ven sông.

“Một số dự án đang có tín hiệu tốt, được nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón. Đặc biệt, khách hàng Hong Kong rất chú ý thị trường Đà Nẵng. Giá thành bất động sản ở Đà Nẵng đang thấp hơn những TP khác. Giờ là lúc dòng tiền bắt đầu hướng về những sản phẩm nghỉ dưỡng tại đây”, ông Thuyên nói.

Môi trường đầu tư tại Đà Nẵng đã đổi thay rất nhiều sau khi thị thành này lọt top 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu do Savills World Research bình chọn. Nhờ vậy, thị trường tại Đà Nẵng đã thu hút được các chủ đầu tư không chỉ trong nước mà còn nước ngoài tham gia mua bán căn hộ ở phân khúc siêu cao cấp.

du-an-da-nang-04-1653759515.png
Đà Nẵng lọt top 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu do Savills World Research bình chọn.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản (Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam) nhận xét đây là tín hiệu rất tích cực cho Đà Nẵng. Có thể thấy tín hiệu này rõ nhất qua khả năng thu nhận sản phẩm với những căn hộ có giá cao, khoảng 150 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư ngần nguồn khách hàng mới tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là tại Hong Kong cũng là sự chuyển hướng đáng để ý và rất sáng ý.

“Ngoài câu chuyện tìm thêm đầu ra cho sản phẩm việc này còn cuốn nhà đầu tư nước ngoài bởi những người mua căn hộ cả triệu USD thường phải là triệu phú ở nước ngoài. Nếu vấn họ về đây sinh sống hoặc làm việc, đầu tư sẽ tạo ra những tác động tích cực hơn cho kinh tế và tiêu xã hội”, ông Nguyễn Đức Lập phân tách.

Cũng theo ông Lập, Đà Nẵng có điều kiện về hạ tầng khá hoàn thiện, có tác dụng gia tăng giá trị tài sản rất tốt. song song, Đà Nẵng được định hướng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực, góp phần cuốn giới siêu giàu đầu tư. Các chủ đầu tư đã chóng vánh phát hiện ra tín hiệu tích cực này. Do đó, chỉ trong 1 thời kì ngắn hàng loạt các sản phẩm chung cư, căn hộ cao cấp hợp với định hướng chiến lược phát triển Đà Nẵng trong ngày mai đã được tung ra thị trường.

du-an-da-nang-03-1653759515.jpg
thành thị Đà Nẵng hấp dẫn nhà đầu tư vào các sản phẩm căn hộ, chung cư cao cấp.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, chủ toạ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng trước đây chưa đa dạng, phong phú các loại hình. Trước đây trong một Thời gian dài đất nền và condotel là 2 phân khúc được quan hoài nhất tại thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Ông Đính cho biết nguyên do là: “Dân cư ở đây chưa có lề thói sống trong căn hộ. Trong khi ở nước ngoài nó là tả cho một đô thị đương đại. Sống trong một tòa nhà có đầy đủ dịch vụ thứ hạng, chất lượng là điều mà ai cũng muốn nhưng khu vực này lại không chú trọng bởi người dân chưa có nhu cầu”.

Còn hiện thời, với định hướng phát triển mới của Đà Nẵng, các chủ đầu tư đã nhận thấy nhu cầu căn hộ, chung cư của người dân bản địa càng ngày càng nhiều lên. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, người cần lao từ khắp mọi nơi đổ về đây sinh sống và làm việc, trong đó có những người có mức thu nhập cao. Họ có nhu cầu được sống trong những tòa cao ốc có dịch vụ tiện ích chất lượng cao. Do đó, dòng sản phẩm căn hộ, chung cư cao cấp tại Đà Nẵng đang có lực tiếp nhận tốt. Những tín hiệu đầy lạc quan này đã trở thành sức hút của “Thành phố đáng sống” đối với các nhà đầu tư đổ về đây với các sản phẩm chung cư, căn hộ cao cấp.