Bất động sản Tân Uyên “chuyển mình” nhờ kế hoạch phát triển lên thành phố năm 2023

Bất động sản Tân Uyên “chuyển mình” nhờ kế hoạch phát triển lên thành phố năm 2023

Tân Uyên hiện đang sở hữu lợi thế về hạ tầng, tốc độ phát triển kinh tế giúp bất động sản khu vực này có nhiều tiềm năng lôi cuốn dòng đầu tư, đặc biệt là sau thông tin quy hoạch lên đô thị.

Mục lục

Tiến lên đô thị vào năm 2023

Theo thanhnien.vn, đề án thành lập TP Tân Uyên đã được UBND tỉnh Bình Dương lấy quan điểm cử tri và nhận được sự đồng tỉnh cao, chiếm tỷ lệ 99,88%. dự định, đến giữa năm 2022, Tân Uyên sẽ hoàn tất đề án gửi Sở Nội vụ, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương, sau đó trình Trung ương theo quy định.

Việc thành lập TP Tân Uyên là cơ sở để thị xã tiếp hoàn chỉnh

quy hoạch

chung đến năm 2040, cuộn các dự án đầu tư để mở mang quy hoạch, nâng cao chất lượng đô thị.

bây chừ, thị xã Tân Uyên đã đạt 5/5 tiêu chí về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành thẳng thắn thuộc, phân loại thành phố, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – từng lớp.

tan-uyen-01-1655870941.jpg
dự định thị xã Tân Uyên sẽ lên thị thành vào năm 2023.

Lãnh đạo Tân Uyên cho biết, trong thời gian qua, các khu chức năng, hạ tầng kỹ thuật đô thị đã được đầu tư xây dựng hiệp quy hoạch. Các dự án đầu tư xây dựng thành phố khai triển thuận tiện đã từng bước đổi thay diện mạo không gian cảnh quan, lôi cuốn lượng lớn cần lao đến sinh sống và làm việc, góp phần thúc đẩy kinh tế – từng lớp phát triển.

bẩm Kế hoạch Phát triển Nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025 nêu rõ, tỉnh sẽ dành ra 1.600 ha đất cho các dự án với tổng vốn đầu tư dự định 130.000 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Tân Uyên đứng đầu khi cần đến 274 ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng để phát triển nhà ở mới. Tiếp đến TP.Thủ Dầu Một với 230 ha, vốn đầu tư 18.684 tỷ đồng; TP.Dĩ An cần 222,8 ha, vốn đầu tư 18.100 tỷ đồng; TP.Thuận An cần 212,4 ha, vốn đầu tư 17.256 tỷ đồng.

Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tân Uyên trong những năm qua luôn duy trì ở mức hai con số, đến năm 2020, tổng vốn FDI “chảy” về Tân Uyên đã đạt gần 4 tỷ USD. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người tại địa phương này gấp 1.56 lần so với cả nước. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ của Tân Uyên, trong đó lĩnh vực công nghiệp đã góp phần quan trọng. Theo đó, Tân Uyên định hướng phát triển công nghiệp theo quy hoạch chung của tỉnh Bình Dương, trở thành trọng điểm công nghệ cao.

tan-uyen-02-1655870940.jpg
Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn của cả nước.

Trong cơ cấu kinh tế của địa phương, tỷ trọng công nghiệp đã chiếm đến hơn 70%, thương mại – dịch vụ chiếm khoảng 27%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân mỗi năm trên 12%, tổng mức bán sỉ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18%/năm. Trong thời kì tới, Tân Uyên nối hoàn thiện các cụm, khu công nghiệp hiện hữu (Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP II, cụm công nghiệp Uyên Hưng, Thái Hòa, Phú Chánh) và đầu tư xây dựng các khu công nghiệp dọc trục đường vòng đai 4 như VSIP III, Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2…

Bên cạnh đó, Tân Uyên có quy mô dân số lớn với hơn 421.000 người, tương đương với TP Dĩ An và nhiều hơn TP Thủ Dầu (có khoảng 341.830 người). Dân số tại Tân Uyên hằng năm tăng cơ học lên thêm 10 – 15%.Với những nguyên tố trên, nhu cầu bất động sản công nghiệp và nhà ở tại Tân Uyên liên tiếp tăng cao.

Giá bất động sản tăng “nóng”

Theo khảo sát, ngay sau khi có thông tin phát triển lên đô thị, bất động sản Tân Uyên đã ghi nhận lượng cầu tăng mạnh so với hai thành phố lớn tại Bình Dương như TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một. Cùng với đó, giá bất động sản tại Tân Uyên cũng tăng nhanh theo nhu cầu giao thiệp. Cụ thể, trong tuổi 2019 – 2020, giá đất mặt tiền đường Tân Uyên động dao từ 14 – 16 triệu đồng/m2, bây chừ mức giá đã ở mức 22 – 25 triệu đồng/m2. Những khu vực xa trung tâm trước đây có giá 8 – 12 triệu đồng/m2 nay đã có giá từ 13 – 15 triệu đồng/m2. Phân khúc nhà ở thấp tầng có mức giá tăng 30 – 50% so với các năm trước đó do được đầu tư bài bản, hiện giá ở mức 50 – 70 triệu đồng/m2.

khuynh hướng tăng giá bất động sản tại Tân Uyên được cho là mang thuộc tính thế tất của thị trường bởi một thông tin quy hoạch lớn như việc phát triển lên thị thành vào năm 2023.

tan-uyen-03-1655870940.jpg
Trong thời gian qua, giá đất tại Tân Uyên có Xu hướng tăng nhanh, sau thông tin lên thành phố.

Mặc dù, giá bất động sản tại Tân Uyên đã tăng so với trước, tuy nhiên mức giá này vẫn còn khá “mềm” so với tiềm năng về quy hoạch và đầu tư vốn có của Tân Uyên. Đồng thời, số lượng dự án có quy mô, được đầu tư bài bản hiện có rất ít tại Tân Uyên. Đây chính là nhịp cho các nhà đầu tư nhạy bén, đón đầu quy hoạch bởi đất tại Tân Uyên có khả năng sinh lời cao.

ngoại giả, theo lộ trình phát triển của Tân Uyên thì Uyên Hưng vẫn là trọng điểm hành chính như bây chừ, còn Tân Phước Khánh sẽ đóng vai trò hạt nhân, trở nên khu trọng điểm trong mạng lưới kết nối các tỉnh thành, thị xã lớn của tỉnh Bình Dương gồm TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, Bến Cát.

Tân Phước Khánh được quy hoạch để trở thành nơi phát triển các công trình giáo dục, dịch vụ công nghiệp, cảng sông đi cùng với các dự án nhà ở, khu thị thành hiện đại. Trong quá trình đưa Tân Uyên lên thị thành, tỉnh Bình Dương đã và đang giao hội đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường ĐT 747B với lộ giới quy hoạch 74m, đường ĐT 746 lộ giới 42m và xúc tiến đầu tư các trục đường đối nội quan trọng như Tân Phước Khánh 10, đường LKV13 với lộ giới 28m.

Theo đại diện Tập đoàn Bất động sản An Gia, nhiều yếu tố cộng hưởng từ quy hoạch phát triển chiến lược đi cùng với hệ thống các tiện ích tầng lớp càng ngày càng đầy đủ đã đưa Tân Phước Khánh trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư bất động sản . Đây cũng là khu vực có nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất Bình Dương, vấn lượng lớn tri thức, các chuyên gia về an cư lạc nghiệp.

Chuyên gia bất động sản dự báo, sau thời gian phát triển các dự án thuộc phân khúc căn hộ vừa túi tiền, thị trường bất động sản Tân Uyên sẽ xuất hiện ngày một nhiều các dòng bất động sản cao cấp hơn với tiêu chuẩn chất lượng sống tiện nghi, đương đại như ở TP Hồ Chí Minh.