Cập nhật mới nhất thông tin quy hoạch thành phố Bỉm Sơn, Thanh Hóa

Cập nhật mới nhất thông tin quy hoạch thành phố Bỉm Sơn, Thanh Hóa

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với việc quy hoạch phát triển về phía Nam, định hướng lấy sông Tam Điệp làm trọng tâm, xây dựng thị thành ở hai bên sông, tụ hội vào việc phát triển cơ sở hạ tầng đi kèm liên lạc, tiến đến đích trở nên tỉnh thành loại 3 trực thuộc tỉnh tầm nhìn 2021-2025. Những thông tin chi tiết về quy hoạch tỉnh thành Bỉm Sơn sẽ được gửi đến bạn ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Mục lục

Thông báo về thị xã Bỉm Sơn

Bỉm Sơn là thị xã nằm ở phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa, đây được xác định là trọng điểm kinh tế của vùng kinh tế trọng lực, đồng thời là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Nga Sơn và huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình
 • Phía tây và phía nam giáp huyện Hà Trung
 • Phía bắc giáp thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
quy-hoach-bim-son1-1653903390.jpg
Bỉm Sơn tiến đến đích trở thành thành thị loại 3 trực thuộc tỉnh tầm nhìn 2021-2025

Tọa độ địa lý của thị xã Bỉm Sơn ở 20°18’ – 20°20’ độ vĩ Bắc và 105°55’ – 106°05’ độ kinh Đông. Bỉm Sơn cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam, cách tỉnh thành Thanh Hóa 34km về phía Bắc, nằm trên mạng lưới liên lạc tải thuận tiện với tuyến đường sắt Bắc – Nam, có Quốc lộ 1 chạy qua, tạo nên manh mối giao thương rộng lớn với những tỉnh ở trong vùng và các trung tâm kinh tế lớn của đất nước.

Thị xã Bỉm Sơn có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Bắc Sơn, Ba Đình, Đông Sơn, Ngọc Trạo, Lam Sơn, Phú Sơn và 1 xã: Quang Trung.

Thị xã Bỉm Sơn còn khá chậm trong việc phát triển tỉnh thành, tiềm năng còn chưa có sự cân xứng với việc phát triển kinh tế. Trên địa bàn thị xã không có nhiều khu tỉnh thành mà cốt là khu dân cư cũ và khu dân cư được cải tạo.

Những dự án khu tỉnh thành đang được khai triển và sắp được khai triển:

 • Khu tỉnh thành TNR Bỉm Sơn có diện tích 26Ha.
 • Khu thị thành tây quốc lộ 1A xã Quang Trung diện tích 23Ha.
 • Khu thành thị phía nam Bỉm Sơn diện tích 180Ha.
 • Khu dân cư khu vực Nhà máy gạch Viglacera cũ phường Lam Sơn.
 • Khu thành phố phía Tây đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn.

tương lai định hướng phát triển sẽ sáp nhập huyện Hà Trung vào Bỉm Sơn để có thể mở mang thị xã Bỉm Sơn và tiến đến việc thành lập thị thành sẽ diễn ra vào sau năm 2030 sau khi sáp nhập Bỉm Sơn có dư địa phát triển rất mạnh mẽ vì có được quỹ đất rộng lớn để phát triển.

Cụ thể là sau khi sáp nhập thì Bỉm Sơn có rất nhiều khu công nghiệp “khu công nghiệp Hà Long 1 và 2 , các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Hà Trung cũ”, đường cao tốc Bắc Nam, đất để phát triển khu thị thành mới.

Và sau khi sáp nhập thì nhờ lợi thế cao tốc Bắc Nam và vị trí gần Hà Nội với thời kì chuyển di rút ngắn chỉ còn 1,5 tiếng thì Bỉm Sơn trong mai sau sẽ là địa phương cuốn nguồn vốn FDI rất mạnh nhờ dân số đông, diện tích đất rộng và nguồn nhân công dồi dào.

quy-hoach-bim-son2-1653903419.jpg
Thị xã Bỉm Sơn trên bản đồ vệ tinh

Thị xã Bỉm Sơn là dắt mối để kết nối với những vùng trung tâm miền Bắc và miền Trung bởi lẽ đây là địa phương chuyển tiếp giữa Bắc và Trung.

 • Đường 1A chạy qua thị xã dài 10Km.
 • Đường sắt Bắc Nam chạy qua ga Bỉm Sơn, ga Bỉm Sơn là một ga lớn bao gồm cả ga hành khách và ga hàng hóa , có nhánh rẽ vào nhà máy xi măng Bỉm Sơn.
 • Đường cao tốc Bắc Nam đang xây dựng cách thị xã chỉ 4km và có đường nhánh lên xuống kết nối với cao tốc.
 • Trục đường chính như: Trần Phú, Bà Triệu , Trần Hưng Đạo, Lê Lợi. Đường vào khu công nghiệp phía đông thị xã.

Có thể kể ra hàng loạt các tuyến liên lạc trọng tâm sẽ được phát triển trong bán kính 5km xung quanh trọng tâm Bỉm Sơn như:

 • Tuyến cao tốc Bắc Nam (đoạn Mai Sơn – Quốc Lộ 45)
 • Tuyến cao tốc ven biển Quảng Ninh – Nga Sơn – Cà Mau
 • Đường sắt cao tốc Bắc Nam
 • Tuyến liên lạc kết nối trực tiếp với thị thành Thanh Hóa rộng 34m theo định hướng phát triển khu quy hoạch hành chính và quy hoạch thị thành ven sông Tam Điệp của Bỉm Sơn tầm nhìn 2030

Đây sẽ là động lực phát triển mới trong thời kì gần của Bỉm Sơn giai đoạn 2021-2025.

Đích và định hướng quy hoạch thành thị Bỉm Sơn

Thị xã Bỉm Sơn định hướng phát triển thời đoạn 2021-2025 sẽ phấn đấu trở nên tỉnh thành loại III – tỉnh thành đô thị công nghiệp hạt nhân của trung tâm kinh tế phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Hướng đến đích thành thị công nghiệp với tỷ lệ thành thị hóa đạt 100% và là cửa ngõ trọng tâm của những tuyến giao thông trung tâm trên toàn quốc.

Đẩy mạnh việc phát triển kinh tế, an sinh tầng lớp chính là nhiệm vụ bản lề trong công cuộc đưa Bỉm Sơn thực hành hóa mục tiêu trên.

Bản đồ quy hoạch thị thành Bỉm Sơn

Bỉm Sơn là vùng đất có địa thế thấp dần từ Tây sang Đông, vừa có vùng đồng bằng, vùng núi đá, vùng đồi và sông suối. Địa bàn thị xã có ga Bỉm Sơn và một số điểm du lịch tâm linh như đền Sòng Sơn, đền Cô Chính,…

quy-hoach-bim-son3-1653903467.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch dùng đất thị xã Bỉm Sơn được xác định dựa theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn sau năm 2030.

Với động lực thúc đẩy sự phát triển, đưa thị xã Bỉm Sơn trở nên thị thành thị thành loại III trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030, chính quyền địa phương đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng với mục đích phát triển kinh tế tầng lớp, môi trường cải thiện nhằm thúc đẩy Bỉm Sơn ngày mai sẽ là lá cờ đầu không chỉ của Thanh Hóa mà là cả nước về một đô thị công nghiệp gương mẫu.

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn thông báo quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Bỉm Sơn, mong rằng sẽ tương trợ có ích cho quá trình đưa ra chọn lựa đầu tư của bạn.