Đầu tư hơn 18.600 tỷ đồng làm đường kết nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Đầu tư hơn 18.600 tỷ đồng làm đường kết nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Dự án xây dựng mới quốc lộ 50B có chiều dài 55km kết nối TP Hồ Chí Minh với tỉnh Long An và Tiền Giang đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt quy hoạch.

Mục lục

Dự án quốc lộ 50B là công trình trọng điểm thuộc Quy hoạch mạng lưới liên lạc đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tổng chiều dài của tuyến đường là 55 km. Điểm bắt đầu tại đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), điểm cuối tại ngã ba Trung Lương (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Trong đó, đoạn qua địa phận Long An chiếm ⅔ tuyến đường tương đương với hơn 35 km, qua Tiền Giang là hơn 14 km, đoạn qua TP Hồ Chí Minh là 5,8 km.

Tổng vốn đầu tư cho việc xây dựng mới quốc lộ 50B là 18.673 tỷ đồng, trong đó kinh phí dành cho giải phóng mặt bằng là hơn 13.800 tỷ đồng.

Thiết kế mặt đường quốc lộ 50B rộng 100 m, hai bên đường thu hồi mỗi bên 100m để tạo quỹ đất thu đầu tư. Trên tuyến quốc lộ này sẽ có 3 cây cầu bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Đông và sông Vàm Cỏ Tây. Tổng vốn đầu tư cho 3 cây cầu này là hơn 3.600 tỷ đồng đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến danh mục dự án dùng nguồn vốn của khoản tương trợ ngân sách Trung ương trong mục tiêu phát triển vững bền Vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu thời đoạn 2021 – 2025. Trong đó, hơn 2.730 tỷ đồng (tương đương 90% giá trị xây lắp) từ vốn ODA do ngân sách Trung ương cấp phát; địa phương vay hơn 303 tỷ đồng, tương đương 10% giá trị xây lắp.

quoc-lo-50b-1648543833.jpg
Phối cảnh quốc lộ 50B kết nối TP Hồ Chí Minh với hai tỉnh Long An, Tiền Giang.

Sau khi hoàn tất, quốc lộ 50B sẽ trở nên tuyến đường mạch máu kết nối TP Hồ Chí Minh với hai tỉnh là Long An và Tiền Giang. Tạo trục kết nối liên lạc với đường đai 3, 4 của TP Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường kết nối tới các cửa ngõ quốc tế bằng đường hàng không là trường bay quốc tế Long Thành, đường biển là cảng Hiệp Phước, cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, cảng Long An.

Theo ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở giao thông tải Long An, dự án quốc lộ 50B còn tạo quỹ đất để chỉnh trang, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, cuốn đầu tư, phát triển các khu dân cư, thương nghiệp, dịch vụ, khu công nghiệp dọc hai bên.

hệ trọng đến việc giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi để làm dự án UBND tỉnh Long An đã ưng ý dự kiến giao cho UBND huyện Cần Giuộc bố trí 4 khu tái định cư, với tổng diện tích là khoảng 40 ha; UBND huyện Cần Đước bố trí 2 khu tái định cư, với tổng diện tích khoảng 20 ha. Những khu tái định cư này được bố trí tiếp giáp với đường tỉnh 827E bây giờ nhằm tạo điều kiện cho người dân được tái định cư hưởng lợi từ dự án.

Hiện tại, lịch trình đi từ TP Hồ Chí Minh tới hai tỉnh Long An và Tiền Giang có tuyến quốc lộ 1 dài khoảng 72 km, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương dài 62km, và quốc lộ 50 dài 88km có điểm bắt đầu từ cầu Nhị thiên đàng (quận 8), chạy qua huyện Cần Giuộc (Long An), điểm cuối tại Lộ Dừa (Tiền Giang). Tuy nhiên, quốc lộ 50 có bề mặt đường hẹp mà lưu lượng liên lạc lớn nên liền tù tù xuất hiện tình trạng quá tải. Do đó TP Hồ Chí Minh mới đây đã đề xuất đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 50, đoạn đi qua TP Hồ Chí Minh có chiều dài 8,7 km với tổng số vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng.