FLC đầu tư gần 2.900 tỷ đồng cho dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại Hòa Bình

FLC đầu tư gần 2.900 tỷ đồng cho dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại Hòa Bình

Dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế có tổng diện tích hơn 150 ha.

Mục lục

Mới đây, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định đồng ý với chủ trương đầu tư dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy. Dự án này do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (MCK: FLC) làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án này sẽ được xây dựng tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Quy mô dự án sẽ bao gồm sân golf 36 lỗ; khách sạn 5 sao; trung tâm hội nghị, resort. Diện tích sử dụng đất của dự án là 150,3ha; trong đó sân golf và các công trình phụ có diện tích hơn 1,4ha.

Chủ đầu tư đặt đích xây dựng khu quần thể du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng, giải trí này theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó thực hành đồng thủ túc tầng kỹ thuật phục vụ nhu cầu của khách du lịch và người dân tại địa phương tạo nguồn thu cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hòa Bình. Với dự án có quy mô lớn sẽ tạo công ăn việc làm cho người cần lao tại địa phương.

Dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy có tổng mức đầu tư là 2.833 tỷ đồng. Trong đó, 438,5 tỷ đồng tương đương với 15,2% tổng vốn là vốn tự có của nhà đầu tư, vay vốn nhà băng hơn 2.444 tỷ đồng còn lại.

Dự án có thời gian hoạt động là 50 năm, bắt đầu từ ngày UBND tỉnh Hòa Bình cấp quyết định cho chủ đầu tư thuê đất thực hiện dự án.

san-golf-1648036176.jpg
Dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy có tổng mức đầu tư là 2.833 tỷ đồng. Ảnh minh họa.

Về tiến độ thực hiện, trước tháng 7/2022 dự án sẽ hoàn tất pháp lý. Các hạng mục như khách sạn, resort, trọng điểm hội nghị sẽ được đầu tư xây dựng từ 8/2022 đến hết 7/2022. Từ tháng 8/2022 đến hết tháng 7/2026, sân golf và công trình phụ trợ sẽ được xây dựng.

Từ tháng 8/2024, dự kiến sẽ hoàn tất đầu tư và đưa vào dùng khách sạn, resort, trọng tâm hội nghị. Từ tháng 8/2026, sân golf và công trình phụ trợ sẽ hoàn tất đầu tư và đưa vào dùng.

FLC cũng đang nghiên cứu 2 dự án khác tại Hòa Bình. Một là dự án khu trọng điểm đa chức năng Quỳnh Lâm, có quy mô 19,2 ha, dự định đặt tại TP Hòa Bình. Hai là dự án khu tỉnh thành du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu, có tổng diện tích khoảng 163,08 ha, tại huyện Mai Châu.

Trước đó, vào tháng 9/2021, trực Tỉnh ủy Hòa Bình đã có buổi làm việc với FLC, đơn vị tham mưu đã báo cáo về tình hình thực hành, phương án ý tưởng quy hoạch và các vướng mắc, đề xuất, kiến nghị tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, tỉnh thành sinh thái, thể thao và vui chơi tiêu khiển Thung Nai trên địa bàn huyện Cao Phong và huyện Tân Lạc.

Theo đó, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, thị thành sinh thái, thể thao và vui chơi tiêu khiển Thung Nai có tổng diện tích khoảng 981 ha. Đến nay, FLC đã hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng quy hoạch dự án này.

Theo kế hoạch dự định đến tháng 10/2021, FLC sẽ hoàn tất ưng chuẩn nhiệm vụ đồ án quy hoạch phân khu. Sẽ hoàn thành phê chuẩn đồ án án quy hoạch phân khu vào tháng 12/2021.

Sau đó, đến tháng 2/2022, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ chấp thuận chủ trương cho phép nhận chuyển nhượng quyền dùng đất và ưng chủ trương dự án đầu tư (sân golf). Tháng 4/2022, hoàn thành lập, giám định và phê chuẩn quy hoạch chi tiết.

Từ 2 – 5/2022, dự kiến sẽ nhận chuyển nhượng quyền dùng đất để thực hành dự án (sân golf) và đến tháng 6/2022, hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và khởi công dự án.