Gần 50ha rừng tại Hòa Bình sẽ chuyển đổi để Tân Hoàng Minh xây dựng khu nghỉ dưỡng

Gần 50ha rừng tại Hòa Bình sẽ chuyển đổi để Tân Hoàng Minh xây dựng khu nghỉ dưỡng

Mới đây, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp của Tân Hoàng Minh.

Mục lục

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng cho dự án nghỉ dưỡng của Tân Hoàng Minh 

Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình mới đây đã tổ chức Kỳ họp thứ 5 – Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII. Tại kỳ họp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp của Tân Hoàng Minh theo đề xuất của Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Dự án này thuộc xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc.

du-an-nghi-duong-tan-hoang-minh-01-1645605386.jpg
Hình ảnh mặt bằng tổng thể dự án.

Ước tính tổng diện tích đất rừng phải chuyển mục đích sử dụng là 49,95ha. Trong đó 39,81ha rừng sản xuất; 10,14ha ngoài quy hoạch 3 loại rừng có nguồn gốc đất lâm nghiệp. Diện tích rừng chuyển đổi mục đích sử dụng có vị trí tại Tiểu khu 161, khoảnh 12 và khoảnh 12a, gồm 88 lô, trong đó khoảnh 12 gồm 2 lô; khoảnh 12a gồm 86 lô.

Dự án “Làng Thụy Sỹ” của Tân Hoàng Minh tại Hòa Bình

Trước đó, Thông báo số 5931/TB-VPUBND ngày 27/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận cho phép Tập đoàn Tân Hoàng Minh nghiên cứu, đề xuất đầu tư xây dựng khu resort nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực hồ Hòa Bình, xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc.

Theo kế hoạch do Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề xuất, dự án resort này xây dựng trên diện tích đất lên tới 355,97ha. Tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến là khoảng 2.629 tỷ đồng. Dự án “Làng Thụy Sỹ” này là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên trong chuỗi dự án do Tập đoàn Tân Hoàng Minh nghiên cứu và đầu tư tại Hòa Bình. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ sở hữu quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu tại khu vực Hòa Bình nói riêng và khu vực miền núi phía Bắc nói chung.

du-an-nghi-duong-tan-hoang-minh-03-1645605468.jpg
Dự án nghỉ dưỡng của Tân Hoàng Minh tại Hòa Bình sẽ mang phong cách thiết kế giống các ngôi làng ở Thụy Sỹ. Ảnh minh họa.

Quy mô của dự án gồm quần thể 2 khách sạn 5 sao, hơn 2000 villa và nhiều tiện ích du lịch cao cấp để cho thuê ngắn hạn và 50 năm trên núi. Dự án xây dựng theo phong cách giống các ngôi làng ở châu Âu. Với các thiết kế giống các khu nghỉ dưỡng của Thụy Sỹ, quốc gia đáng sống nhất thế giới với lợi thế là những thảo nguyên xanh rộng lớn và các dòng sông băng vĩnh cửu hùng vĩ, mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch.

Khu nghỉ dưỡng có vị trí thuận lợi, chỉ cách Thủ đô Hà Nội 500km theo đường chim bay. Thời gian di chuyển chỉ mất hơn 1 tiếng lái xe, dự báo sẽ là địa điểm lý tưởng cho du khách lựa chọn là nơi nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, khu du lịch nghỉ dưỡng trên núi không thiếu thốn, hoang sơ như nhiều người vẫn nghĩ. Khu nghỉ dưỡng có sự gần gũi với thiên nhiên, đồng thời luôn hướng đến sự hiện đại, tiện nghi. Dự án “Làng Thụy Sỹ” sẽ trang bị cả hồ bơi, sân golf, quầy bar… để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách khi đến đây.

“Ngoài đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hòa Bình, Tân Hoàng Minh mong muốn mang đến một khu nghỉ dưỡng sang trọng, mang đậm chất phong cách Thụy Sỹ để phục vụ yêu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của người dân”, vị đại diện này cho biết.

Mới đây, một dự án nghỉ dưỡng khác cũng được Tập đoàn Tân Hoàng Minh gấp rút triển khai. Đó là siêu dự án phức hợp du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí tại Nam Phú Quốc. Tổng vốn đầu tư cho dự án lên tới hơn 24.000 tỷ đồng.