Hiện nay có nên mua đất quy hoạch giao thông hay không?

Hiện nay có nên mua đất quy hoạch giao thông hay không?

Quyết định phê duyệt Đề án 5 huyện lên quận vào năm 2020-2050 đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký sắc lệnh ban hành bao gồm huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh. Trong đó, quy hoạch huyện Đan Phượng Hà Nội nhận về nhiều sự quan tâm của người dân cũng như các chủ đầu tư. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng ngay nhé.

Mục lục

Phạm vi lập quy hoạch huyện Đan Phượng

Đan Phượng là một huyện thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tên gọi Đan Phượng hiểu theo nghĩa gốc Hán là chim phượng đỏ. Huyện Đan Phượng có hệ thống sông Hồng, sông Đáy chảy qua.

Ngày xưa là ngã ba sông (sông Hồng, sông Đáy, sông Nhuệ) nên địa hình của huyện khá là bằng phẳng, chủ yếu là đất phù sa màu mỡ. Chiều cao trung bình là 6-8m.

Đan Phượng nằm tại khoảng giữa của trục đường Quốc lộ 32 đi từ trung tâm Hà Nội lên Sơn Tây. Huyện Đan Phượng nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội.

quy-hoach-huyen-dan-phuong1-1654065222.jpg
Huyện Đan Phượng trong tương lai sẽ được quy hoạch lên quận
 • Phía đông giáp huyện Đông Anh (với ranh giới là sông Hồng) và quận Bắc Từ Liêm
 • Phía nam giáp huyện Hoài Đức
 • Phía tây giáp huyện Phúc Thọ với ranh giới là sông Đáy
 • Phía bắc giáp huyện Mê Linh với ranh giới là sông Hồng

Huyện Đan Phượng có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phùng (huyện lỵ) và 15 xã: Đan Phượng, Đồng Tháp, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Hồng, Liên Trung, Phương Đình, Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Thượng Mỗ, Trung Châu.


Tính chất, mục tiêu lập quy hoạch huyện Đan Phượng


Tính chất

Đây là huyện nằm ở ngoại thành phía Tây Bắc trung tâm thủ đô Hà Nội với tính chất cơ bản của Huyện là phát triển: trung tâm văn hóa, thương mại, tài chính, giáo dục và đào tạo; tiểu thủ công nghiệp làng nghề, dịch vụ, du lịch gắn với nông nghiệp sinh thái.


Mục tiêu quy hoạch

Cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư có liên quan.

Nghiên cứu, đề xuất giải pháp đối với các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền phê duyệt hoặc đang triển khai nghiên cứu có sự thay đổi về ranh giới hoặc kiến nghị thay đổi chức năng cần cập nhật vào đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Phát triển huyện Đan Phượng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, tương xứng với vị trí ở vùng đô thị phía Tây thành phố Hà Nội, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển đô thị trung tâm Hà Nội.

Khai thác và phát huy cao nhất các lợi thế cạnh tranh của huyện Đan Phượng, đặc biệt tập trung vào phát triển tiềm lực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, tiểu thủ công nghiệp kết hợp dịch vụ – du lịch và sản xuất nông nghiệp theo hướng sinh thái, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế của Huyện và phát triển bền vững của thành phố Hà Nội.

quy-hoach-huyen-dan-phuong2-1654065290.jpg
Quyết định phê duyệt Đề án 5 huyện lên quận vào năm 2020-2050 đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký sắc lệnh ban hành bao gồm huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh

Định hướng phát triển không gian đô thị và-nông thôn: xác định động lực phát” triển đô thị, mô hình và hướng phát triển các hệ thống trung tâm, các khu vực dân cư nông thôn, tổ chức không gian kiến trúc cho các vùng cảnh quan, phạm vi và quy mô các khu chức năng trên địa bàn huyện.

Xác định các chỉ tiêu đất đai, quy mô dân số các khu vực phát triển đô thị, nông thôn, hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các công trình kỹ thuật đầu mối.

Làm cơ sở tổ chức lập các quy hoạch và dự án đầu tư; Kiểm soát phát triển và quản lý đô thị; Cập nhật, hướng dẫn, kiến nghị hướng giải quyết các đồ án, dự án đã được cấp có

Phê duyệt cho phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Làm cơ sở đề xuất các dự án ưu tiên và nguồn lực thực hiện.

Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Đan Phượng làm cơ sở lập quy hoạch, dự án đầu tư và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật.


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đan Phượng

Quy hoạch sử dụng đất huyện Đan Phượng được xác định trên cơ sở bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đến năm 2030, quy hoạch thị trấn Phùng, phân khu GS,S1, S2 và hai bên sông Hồng.

Tổng diện tích tự nhiên, toàn bộ địa giới hành chính huyện Đan Phượng, là 7.735,48ha, trong đó, khu vực phát triển đô thị khoảng 3.102,04ha; khu vực nông thôn khoảng 4.633,44ha.

Về định hướng phát triển không gian: Toàn bộ không gian của huyện được chia thành hai phần bởi đường Vành đai 4.

 • Phần phía Đông Vành đai 4 (Gồm khu vực dân cư đô thị thuộc phân khu đô thị S1, S2, GS, sông Hồng) được xác định phát triển theo hướng đô thị, gắn với các dịch vụ công cộng chất lượng cao về y tế, giáo dục với tổng quy mô: 2.522,62ha.
 • Phần phía Tây Vành đai 4 nằm trong khu vực Hành lang xanh của Thủ đô, được định hướng phát triển như sau:

Khu vực phát triển đô thị (Thị trấn Phùng và vùng phụ cận): Có quy mô 579,41ha, phát triển thành khu đô thị mang tính chất sinh thái, công nghệ cao gắn với trục phát triển mới Tây Thăng Long, đóng vai trò là trung tâm huyện hỗ trợ phát triển vùng nông thôn.

Khu vực làng xóm, dân cư nông thôn thuộc Hành lang xanh: Gồm các làng xóm dân cư hiện hữu gắn với bảo tồn di tích lịch sử văn hóa và tiếp tục các hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp.

quy-hoach-huyen-dan-phuong3-1654065339.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đan Phượng


Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đan PhượngHệ thống đường sắt

– Tuyến số 3:

Trôi – Nhổn – Ga Hà Nội – Hoàng Mai (tổng chiều dài tuyến đường là: 26km được chia thành 26 ga) đang tiến hành thi công. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2023 bao gồm:

+ Đi trên cao đoạn Trạm Trôi – Cầu Giấy

+ Còn lại là đi ngầm

Đoạn qua huyện Đan Phượng sẽ bố trí 02 ga đường sắt tại thị trấn Phùng ở các khu vực tập trung đông người, trung tâm thị trấn.

Dự kiến đến năm 2020-2030 sẽ chạy trước một số điểm: đoạn 3.1: Nhổn- Ga Hà Nội (2023), đoạn 3.2: Ga Hà Nội – Hoàng Mai, đoạn 3.3: Nhổn – Trôi- Phùng.

– Tuyến số 4:

Mê Linh – Đông Anh – Sài Đồng – Vĩnh Tuy – Thượng Đình – Đường vành đai 2.5 – Cổ nhuế – Liền Hà (Tổng chiều dài tuyến đường là 54km) đi ngầm, hiện chưa thi công.Hệ thống đường bộ

– Đường vành đại 4:

Tổng chiều dài toàn tuyến là 136.6m, mặt cắt đường rộng từ 90m -135m. Gồm 6 làn xe cao tốc và đường gom hai bên, hành lang để bố trí cây xanh, công trình hạ tầng kỹ thuật.

– Đường quốc lộ 32:

Là tuyến đường đi qua 4 tỉnh và thành phố: Hà Nội – Phú Thọ – Yên Bái – Lai Châu có tổng chiều dài toàn tuyến là 384km.

Theo quy hoạch chi tiết của huyện Đan Phượng thì đoạn qua thị trấn Phùng có vai tròn là đường trục chính, quy mô mặt cắt ngang B=35m (4 làn xe cơ giới). Khu vưc nút giao giữa quốc lộ 32 và đường vành đại 4, quy mô mặt cắt ngang mở rộng từ 35m đến 50m để xây dựng cầu vượt, nút giao khác mức với đường vành vành đai 4.

– Đường trục Tây Thăng Long:

Đường Tây Thăng Long hình thành từ lâu với mục đích nối Hà Nội với Hà Tây (cũ), chiều dài toàn tuyến là 33km, có mặt cắt rộng 60,5m và gồm 10 làn xe.

Tuyến đường đi qua các quận, huyện, thị xã: quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng, huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây…Con đường nay đi vào hoàn thiện sẽ góp phần giảm tải cho đường quốc lộ 32 cũng như kết nối trung tâm Hồ Tây với các dự án lớn huyện Đan Phượng như: The Phonix Garden, Vinhomes Đan Phượng,,..

quy-hoach-huyen-dan-phuong4-1654065394.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đan Phượng đến năm 2030Các tuyến đường tỉnh, huyện

– Tuyến đường 417:

Nâng cấp Tỉnh lộ 417 đi qua 7 xã, thị trấn và được chia làm 2 giai đoạn, trong đó: giai đoạn 1 thi công 3,7km đường đi qua 3 xã: Đan Phượng, Phương Đình, Thọ Xuân huyện Đan Phượng dự kiến tháng 6/2020 đưa vào sử dụng. Nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn đường cấp III với 2 đến 4 làn xe.

– Tuyến đường tỉnh 419:

Trên địa bàn huyện Phúc Thọ tạo thêm trục kết nối theo hướng Bắc – Nam kết nối huyện Đan Phượng với các huyện, thị xã lân cận như: Phúc Thọ, Sơn Tây.

– Tuyến đường 422:

Từ xã Liên Hà đi xã Tân Lập huyện Đan Phượng, đoạn qua địa phận huyện Đan Phượng thuộc phạm vi phân khu đô thị S1, S2, GS sẽ được cải tạo, xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị theo quy hoạch đã được phê duyệt.Các tuyến đường huyện (liên xã)

Theo quy hoạch sẽ được cải tạo, nâng cấp, xây mới đạt tiêu chuẩn đường cấp II, IV (2 đến 4 làn xe), kết hợp với hệ thống đường tỉnh tạo thành hệ thống giao thông chính trong huyện. Bên cạnh đó liên kết các khu vực nông thôn với các thị trấn, trung tâm cụm xã và các khu vực du lịch, dịch vụ.Các tuyến đường trong khu vực phát triển đô thị

Theo quy hoạch chi tiết huyện Đan Phượng thì các tuyến đường trong khu vực thị trấn Phùng và trong khu vực đô thị trung tâm phía Đông đường vành đai 4 được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị và được thực hiện theo các đồ án quy hoạch chung, phân khu đô thị được phê duyệt.


Bản đồ quy hoạch mới của huyện Đan Phượng sau khi lên quận

Như những gì có trong bản quy hoạch xây dựng của UBND thủ đô Hà Nội đến năm 2030 thì toàn bộ địa phận của huyện Đan Phượng sẽ được chia ra làm 2 phần được phân cách bởi tuyến đường vành đai 4.

Phần phía Đông tiếp giáp với vành đai 4 gồm có 4 khu đô thị Sông hồng, GS, S2, S1 với tổng diện tích 2522.62 ha, được phát triển và thúc đẩy theo hướng đô thị hóa, gắn với các dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao.

Phần phía Tây tiếp giáp với vành đai 4 nằm trong khu vực Hành Lang Xanh của thủ đô, được định hướng phát triển như sau:

 • KĐT (Thị trấn Phùng & các địa điểm và vùng lân cận): Tổng diện tích xây dựng lên đến 579.41 ha, phát triển thúc đẩy thành KĐT công nghệ cao và sinh thái, gắn liền với đại lộ Tây Thăng Long, đóng vai trò quan trọng là trung tâm huyện Đan Phượng.
 • Khu vực nông thôn nằm trong Hành Lang Xanh: Phát triển theo mô hình kiểu mẫu nông thôn, kết hợp giữa du lịch sinh thái và nông nghiệp.
quy-hoach-huyen-dan-phuong5-1654065480.jpg
Mạng lưới tàu điện ngầm và đường sắt đô thị Hà NộiQuy hoạch đô thị

Huyện Đan Phượng sẽ tập trung vào thúc đẩy và phát triển 4 khu đô thị S1, S2, GS, Sông Hồng và khu vực thị trấn Phùng. Trong đó:

KĐT S1, S2, GS, Sông Hồng:

 • Hình thành các trung tâm dịch vụ và thương mại của đô thị.
 • Phát triển các KĐT mới nhưng không quên cải tạo lại khu vực nhà ở hiện có.
 • Tổ chức không gian cảnh quan môi trường của các KĐT S1, S2, kết nối với hệ thống không gian xanh hiện có của các KĐT GS, Sông Hồng, tạo thành một khối thống nhất và hoàn chỉnh.
 • Hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật gắn với trung tâm KĐT, đảm bảo các kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng các chung khu vực.

Thị trấn Phùng & các khu vực lân cận:

 • Hình thành trung tâm thể dục thể thao, kinh tế thương mại, văn hóa và hành chính, chính trị.
 • Phát triển theo mô hình mở rộng không gian diện tích về đại lộ Tây Thăng Long.
 • Bổ sung thêm các công trình xã hội và kỹ thuật phục vụ cư dân địa phương.Quy hoạch nông thôn

Khu vực nông thôn của huyện Đan Phượng sẽ được thực hiện chỉ thị công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sẽ trở thành nơi sản xuất hàng hóa chất lượng cao để có thể phục vụ cho người dân thủ đô.

Cụm làng dọc sông Hồng và dọc sông Đáy sẽ tiếp tục phát triển làm nông nghiệp truyền thống kết hợp cùng phát triển ngành nghề du lịch sinh thái. Các xóm làng ven và ngoài đê dần sẽ dịch chuyển vào khu tái định cư bên trong huyện để sinh sống.

Cụm làng giáp với TT Phùng sẽ tập trung phát triển du lịch ẩm thực, nghỉ dưỡng và sinh thái.

quy-hoach-huyen-dan-phuong6-1654065548.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch khu vực huyện Đan Phượng theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Bài viết này đã gửi đến bạn thông tin về quy hoạch huyện Đan Phượng Hà Nội. Hy vọng thông qua đó bạn đã có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm hay mảnh đất phù hợp với quy hoạch để đầu tư mang lại thành công cao, thu về lợi nhuận lớn.