Khởi công, động thổ 5 dự án trọng điểm của Thái Bình

Khởi công, động thổ 5 dự án trọng điểm của Thái Bình

Ngày 18/2/2022, tỉnh Thái Bình đã đồng loạt động thổ, khởi công 5 công trình, dự án trọng điểm của tỉnh này.

Mục lục

 

 

Các công trình, dự án gồm: Ba dự án trong khu Khu công nghiệp Green iP-1; dự án nhà máy chế biến thực phẩm của Tập đoàn TH; Dự án tòa nhà Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Khởi công 3 dự án với tổng mức đầu tư 240 triệu USD    

Ba dự án gồm: Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam; Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình; Dự án xây dựng và kinh doanh nhà xưởng Nam Tài đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp Green iP-1 thuộc Khu kinh tế Thái Bình (xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền). Trong đó, Dự án xây dựng và kinh doanh nhà xưởng Nam Tài có tổng mức đầu tư lên tới 80 triệu USD. Dự án này được xây dựng phục vụ thiết kế thời trang cho thị trường châu u với tham vọng sẽ trở thành trung tâm thiết kế thời trang của New World Fashion lớn nhất miền Bắc.

du-an-ting-thai-binh-1-1645265689.jpg
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi Lễ khởi công, động thổ một số dự án trong Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Theo đó, nhà máy này sẽ là nơi tập hợp các nhà thiết kế thời trang hàng đầu để tạo ra các sản phẩm cho thị trường châu Âu và các nước trên thế giới. Cùng với đó là xây dựng, kinh doanh nhà xưởng, văn phòng cho thuê với những nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, tiên tiến tại Khu công nghiệp Green iP-1.Bên cạnh đó, dự án này cũng hướng tới xây dựng văn phòng, nhà xưởng cho thuê. Với dự án nhà máy Lotes, có mức đầu tư lên tới 120 triệu USD. Dự án này nhằm cung cấp cáp kết nối, linh kiện điện tử… cho các tập đoàn hàng đầu thế giới như Sony hay Samsung. Với quy mô 6 héc-ta, tổng mức đầu tư 40 triệu USD, dự án nhà máy Ohsung Vina Thái Bình nhằm sản xuất linh kiện, phụ kiện màn hình máy tính, điện thoại… Đây là dự án của Tập đoàn Ohsung có trụ sở tại Hàn Quốc.


TH xây dựng nhà máy hơn 43.000 m2

Tại huyện Quỳnh Phụ, sáng 18/2/2022 tập đoàn TH đã động thổ khởi công xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm với diện tích 43.263 m2. Dự án này của TH sản xuất các loại tương như: tương ớt, tương cà và cơm ăn liền, cháo… Tổng công suất thiết kế lên tới hơn 12.000 sản phẩm một năm. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng và được thực hiện làm ba giai đoạn. Dự án được chia làm 3 giai đoạn.

Theo đó, ở giai đoạn 1 trong năm 2022, TH tiến hành khởi công xây dựng các hạng mục: nhà máy, xưởng sản xuất, văn phòng, đường giao thông nội bộ…

Giai đoạn 2 dự kiến vào năm 2023 sẽ tiến hành lắp đặt dây chuyền thiết bị của xưởng sản xuất tương cà, cháo và khánh thành nhà máy.

Giai đoạn 3 vào năm 2024 sẽ lắp đặt dây chuyền cho xưởng sản xuất cơm ăn liền và vận hành, đi vào hoạt động chính thức.

du-an-ting-thai-binh-2-1645265690.jpg
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo UBND tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức khởi công, động thổ 5 dự án chào xuân 2022.


Hơn 200 tỷ đầu tư cho tòa nhà Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Cũng trong ngày 18/2, dự án tòa nhà Trung tâm kiểm soát bệnh tật cũng được khởi công tại thành phố Thái Bình. Dự án được xây dựng trên diện tích 7.179 m2. Tổng mức đầu tư của dự án là 225 tỷ đồng. Theo thông tin được biết, tòa nhà gồm 15 tần với tổng diện tích sàn hơn 13.000 m2 với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình và các đơn vị liên quan.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, với việc động thổ, khởi công đồng loạt 5 công trình trọng điểm của tình đã thể hiện sự nỗ lực của tỉnh cũng như tạo khí thế, động lực cho sự phát triển của tỉnh ngay trong những ngày đầu năm mới 2022.

Đồng thời, các dự án cũng tạo ra động lực cho sự phát triển kinh tế, sức hút với các nhà đầu tư vào tỉnh Thái Bình. Những dự án này có đóng góp rất lớn cho tỉnh Thái Bình. Ví dụ như sản phẩm từ nhà máy của tập đoàn TH sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm, thúc đẩy và nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Thái Bình. Theo Chủ tịch tỉnh Thái Bình, tỉnh sẽ cùng các nhà đầu tư, các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các dự án, đáp ứng các yêu cầu về tiến độ, chất lượng và sớm đưa vào hoạt động.