Thái Nguyên công bố 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn

Thái Nguyên công bố 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã ban hành danh mục các dự án đủ điều kiện huy động vốn và các dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai tính đến hết ngày 30/4/2022.

Mục lục


Các dự án đủ điều kiện huy động vốn

Theo Báo Xây dưng, dự án khu đô thị sân vận động trung tâm huyện Đại Từ, có địa điểm tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Quy mô dự án khoảng 85.100m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Nalico.

Dự án khu nhà ở Cao Ngạn địa điểm tại TP Thái Nguyên. Tổng diện tích dự án là 234.115m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần tập đoàn Danko.

Dự án khu đô thị Việt Hàn, thị xã Phổ Yên, nay là thành phố Phổ Yên. Tổng diện tích dự án là 269.800m2. Chủ đầu tư dự án này là liên danh Công ty cổ phần

bất động sản

Hải Long Land và Công ty cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7.

 

Dự án điểm dân cư nông thôn trung tâm xã Ký Phú, huyện Đại Từ. Tổng diện tích dự án là 26.355m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Đầu tư đô thị Ký Phú.

du-an-thai-nguyen-01-1653017815.jpg
Dự án tổ hợp nhà ở – khách sạn – trung tâm thương mại Thái Nguyên tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.

Dự án điểm dân cư nông thôn xóm Trung Na 2 xã Tiên Hội, huyện Đại Từ. Tổng diện tích là 48.752m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Đầu tư đô thị Trung Na.

Dự án khu đô thị số 11, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên. Tổng diện tích là 67.789m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Kosy.

Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC, thị xã Phổ Yên nay là thành phố Phổ Yên. Tổng diện tích là 91.897,1 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Tấn Đức JSC.

Dự án khu nhà ở Bách Quang, phường Bách Quang, TP. Sông Công. Tổng diện tích là 68.858,8 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần tập đoàn Danko làm chủ đầu tư.

Dự án điểm dân cư nông thôn mới Xuân Phương, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình. Tổng diện tích là 27.998,3 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình.

Dự án khu đô thị số 2 phường Mỏ Chè, TP Sông Công. Tổng diện tích là 33.780,8 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng Thiên Lộc.

Dự án khu đô thị Phố Chợ 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Tổng diện tích là 27.229,8 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hồng Phát.

du-an-thai-nguyen-02-1653017815.jpg
Tính đến hết ngày 30/4/2022, tỉnh Thái Nguyên công bố nhiều dự án đủ điều kiện huy động vốn.

Dự án khu đô thị Cầu Trúc phường Bách Quang, TP Sông Công. Tổng diện tích là 102.787,3 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần NHM Sông Công.

Dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê thuộc khu dân cư xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ. Tổng diện tích là 5.063,5 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Trường Hải.

Dự án khu đô thị Yên Bình (giai đoạn 1) địa điểm phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên. Tổng diện tích là 198.492,1 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình.

Dự án khu đô thị 1D diện tích 47.238 m2 và Dự án khu đô thị 1C diện tích 84.640,4 m2 đều có địa điểm tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Chủ đầu tư của 2 dự án Công ty cổ phần BCĐ Group.

Dự án Khu đô thị Yên Bình (giai đoạn 1, đợt 2) địa điểm phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên. Tổng diện tích là 85.048 m2. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình.


Các dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai

Một là dự án khu nhà ở để bán và cho thuê phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ may tháng Tám.

Hai là dự án tòa nhà hỗn hợp Thái Nguyên Tower tại phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên. Dự án có quy mô 314 căn. Chủ đầu tư dự án này là liên danh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1 và Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Công trình 578.

Ba là dự án khu đô thị mới Thái Hưng Eco City TP Thái Nguyên. Quy mô dự án đợt 4 có 136 căn, đợt 5 có 80 căn. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng.

du-an-thai-nguyen-03-1653017815.jpg
Nhiều dự án đủ đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Bốn là dự án khu dân cư Yên Thứ (đợt 1) phường Ba Hàng, TP Phổ Yên. Quy mô dự án gồm 97 căn. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu cầu Đa Phúc.

Năm là dự án khu dân cư Tấn Đức JSC địa chỉ tại TP Phổ Yên. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Tấn Đức JSC.

Sáu là dự án tổ hợp nhà ở – khách sạn – Trung tâm thương mại Thái Nguyên tại địa chỉ tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên. Quy mô dự án gồm 188 căn. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Prime Thái Nguyên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã và đang triển khai khá nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở, phát triển đô thị. Những dự án này mang lại nguồn cung dồi dào cho thị trường tại đây, tạo động lực cho thị trường bất động sản Thái Nguyên phát triển.

Đối với các nhà đầu và người mua để ở cần tìm hiểu kỹ thông tin về luật pháp đối với bất động sản định mua. Để tránh trường hợp tham gia mua bán đối với bất động sản đưa vào kinh doanh không được công khai hoặc công khai không đầy đủ, không trung thực về thông tin.

du-an-thai-nguyen-04-1653018025.jpeg
Ảnh minh họa.

Khi tham gia mua bán bất động sản, người dân còn chưa quan tâm đến Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được quy định tại Điều 62 của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13.

Những vấn đề trên sẽ tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm gia tăng tình trạng đầu cơ, đẩy giá giao dịch bất động sản không đúng với giá trị thực.

Như vậy, để tránh những rủi ro trong quá trình giao dịch và để đảm bảo tính minh bạch của thị trường bất động sản tại Thái Nguyên, Sở Xây dựng tỉnh này đã khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.