Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ cập nhật chi tiết nhất

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ cập nhật chi tiết nhất

Người dân và nhà đầu tư luôn dành sự quan hoài đặc biệt đến thông báo quy hoạch và bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đặc biệt là đối với những ai đang có kế hoạch và nhu cầu đầu tư bất động sản tại khu vực này. Để có thể cập nhật được những tin mới nhất về quy hoạch huyện Chương Mỹ, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Mục lục


Giới thiệu chung về huyện Chương Mỹ

Chương Mỹ là huyện cửa ngõ có vị trí tại phía Tây thành thị Hà Nội. Trước năm 2008, địa phương này thuộc bộ phận của tỉnh Hà Tây. Sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội thì Chương Mỹ đã trở thành huyện lỵ của Thủ đô.

Huyện Chương Mỹ nắm giữ là vai trò cửa ngõ ở phía Tây, đây là điều giúp cho huyện phát huy tối đa về thế mạnh và giao thương với những khu vực lân cận. Bản thân khu vực này đã sở hữu mật độ thành thị hóa cao kèm theo nhiều danh lam thắng cảnh và làng nghề truyền thống.

quy-hoach-huyen-chuong-my1-1654087232.jpg
Huyện Chương Mỹ nắm giữ là vai trò cửa ngõ ở phía Tây, đây là điều giúp cho huyện phát huy tối đa về thế mạnh và giao thương với những khu vực phụ cậnVị trí địa lý

phê chuẩn bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, huyện Chương Mỹ nằm ở phía Tây Nam và cách thủ đô khoảng 20km. Tổng diện tích thiên nhiên đạt khoảng 23.240,92 ha, bao gồm gần 5.600 ha đất xây dựng tỉnh thành và gần 2.000 ha đất nông thôn. Quy mô dân số Ước tính đến năm 2030 dao động từ 470.000 -550.000 người.

Hành chính

Quy hoạch huyện Chương Mỹ có địa giới hành chính bao gồm 02 thị trấn Chúc Sơn ( huyện lỵ) Xuân Mai và 30 xã: Đại Yên, Đông Phương Yên, Đông Sơn, Đồng Lạc, Đồng Phú, Hòa Chính, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Hồng Phong, hiệp đồng, Hữu Văn, Lam Điền, Mỹ Lương, Nam Phương Tiến, Ngọc Hòa, Phú Nam An, Phú Nghĩa, Phụng Châu, Quảng Bị, Tân Tiến, Tiên Phương, Tốt Động, thái bình, Thủy Xuân Tiên, Thụy Hương, Thượng Vực, Trần Phú, Trung Hòa, Trường Yên, Văn Võ.Cơ sở hạ tầng:


Theo chính sách quy hoạch thị thành đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch Chương Mỹ sẽ cụ trở nên thị thành vệ tinh Xuân Mai. Kèm theo đó là sự phát triển của thị trấn sinh thái Chúc Sơn cùng các xã nằm dọc theo bờ sông Đáy và sông Tích.

Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, Xuân Mai và Chúc Sơn được chọn làm hai khu vực chính phát triển theo hướng thị thành hóa đương đại.

quy-hoach-huyen-chuong-my2-1654087286.jpg
Rất nhiều dự án xây dựng khu thị thành mới xuất hiện tại huyện Chương Mỹ

Xây dựng khu đô thị mới chính là hoạt động hàng đầu để phát triển kinh tế, xã hội của một khu vực. Đối với huyện Chương Mỹ Hà Nội cũng không là ngoại lệ khi có dịp đón nhận những dự án xây dựng khu đô thị hiện đại như sau:

– Khu thành thị The Spring Town Xuân Mai:

Tổng diện tích đầu tư khu thành thị này đạt 6.1 ha mang đến 307 sản phẩm nền.

Dự án tuân theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội phát triển theo khuynh hướng linh hoạt, đương đại nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Các hạng đích biểu bao gồm: trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, khu thể thao, trường măng non, nhà hàng, khách sạn…

– Khu thị thành Lộc Ninh Singashine:

Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội dự án có quy mô hơn 25.000m2 với một tòa nhà cao tầng và năm lô nhà thấp tầng liền kề.

xu hướng phát triển khu thị thành thân thiện, tiện nghi mang đến không gian thư giãn thoải mái cho dân cư.

– Khu tỉnh thành Làng Thời Đại:

Tổng diện tích của khu thành thị đạt 5ha và là thành phần phát triển chuỗi thị thành vệ tinh của đô thị Hà Nội.

Dự án sở hữu vị trí “vàng” tiếp giáp với các tuyến đường liên lạc quan yếu như QL6, QL21.

– Khu thành phố mới Geleximco – Lê Trọng Tấn:

Tuy nằm tại quận Hà Đông nhưng dự án này vẫn phát triển theo hướng xây dựng chuỗi thành phố trọng điểm phía Tây Hà Nội.

Tổng quy mô của dự án này đạt 137,56 ha với nhiều hạng mục như: khu căn hộ cao tầng, khu nhà liên kế, khu biệt thự, công viên cây xanh, trọng tâm y tế…

– Khu tỉnh thành Tây Nam Hồ Linh Đàm:

Sở hữu tổng diện tích lên đến 76ha được chia thành đất dân dụng và đât sở.

Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội khu tỉnh thành được đầu tư xây dựng theo gương mẫu Linh Đàm với đích mang đến không gian xanh, sạch, đẹp cho dân cư nơi đây.

Có rất nhiều dự án xây dựng khu đô thị mới góp phần hình thành nên thị trường bất động sản sôi động tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương áp dụng định hướng phát triển các chức năng đô thị dịch vị và công nghiệp.

Tận dụng thế mạnh từ giao thông cửa ngõ phía Tây Hà Nội để phát triển mạng lưới thị thành. Đồng thời không quên củng cố các làng nghề truyền thống, sản xuất nông nghiệp tăng cao. Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội củng cố hệ thống hạ tầng xã hội đạt chất lượng ổn định.

quy-hoach-huyen-chuong-my3-1654087316.jpg
Huyện Chương Mỹ nắm xây dựng khu vệ tinh xanh và đương đại


Thông tin quy hoạch chi tiết hạng mục huyện Chương Mỹ

Nội dung quy hoạch và bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đến năm 2030 đã được Thủ tướng duyệt y. Chú trọng công tác phá hoang điều kiện tự nhiên và nguồn lực con người tại địa phương. Định hướng phát triển vững bền để đưa Chương Mỹ trở thành khu vệ tinh trọng yếu của Hà Nội.


Quy hoạch liên lạc huyện Chương MỹQuy hoạch liên lạc đối ngoại huyện Chương Mỹ


Đường thủy:

Tại huyện Chương Mỹ đang triển khai đề án xây dựng và cải tại ba bến thuyền gồm Phụng Châu, Thụy Hương và Hòa Chính. Đây cũng là đích quan trọng trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội.


Đường sắt:

tụ tập phát triển khu thành phố vệ tinh Xuân Mai bằng các tuyến đường sắt kết nối trực tiếp đến trọng tâm thành phố Hà Nội.

Tại quốc lộ số 6 có nhiều dải phân cách phục vụ nhu cầu di chuyển an toàn. Các tuyến đường thành phố được bố trí bằng cầu cạn như kế hoạch trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội. Còn lại các tuyến đường ngoài thị thành dùng đường mặt đất.

Tuyến đường sắt có nhà ga đầu và nhà ga cuối đã sang sửa và nâng cấp. Tuyến đường sắt đô thị đi từ Hà Đông đến Xuân Mai sẽ tiếp giáp với quốc lộ số 6 và bến xe Xuân Mai. Ước tính quy mô xây dựng được dự kiến khoảng 15ha đến 20ha.

Khởi công xây dựng tuyến đường sắt tỉnh thành Xuân Mai – Hòa Lạc – Sơn Tây chạy dọc theo quốc lộ 21. Mục đích nhằm kết nối các khu thị thành vệ tinh xung quanh đô thị Hà Nội.

vận dụng phương án quy hoạch giao thông huyện Chương Mỹ Hà Nội trắc dọc tuyến đi trên cao để giao cắt và ảnh hưởng đến liên lạc đường bộ. Khi nhà ga được xây dựng tại phía Nam của khu đô thị Xuân Mai. ước lượng quy mô đạt 15ha đến 20ha.

quy-hoach-huyen-chuong-my4-1654087381.jpg
Hệ thống các tuyến đường giao thông sẽ mở tại huyện Chương Mỹ


Đường bộ:

Huyện Chương Mỹ sở hữu mạng lưới giao thông đầy đủ và ổn định. Nhiều quốc lộ đi ngang qua địa bàn huyện được quy hoạch theo hướng tương đồng với quy hoạch liên lạc tải của thủ đô Hà Nội.

Các tuyến đường chính được cải thiện và nâng cấp liên tiếp nhằm kết nối giao thương từ huyện Chương Mỹ đến khu vực phụ cận.

  • Đường Hồ Chí Minh, đường vòng đai 3: Thủ tướng chính phủ đã phê chuẩn quyết định xây dựng quy mô, vị trí, tuyến đường mới theo quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh đến vòng đai số 5.
  • Quốc lộ số 6: Tuyến đường nối thành phố Hà Nội với các tỉnh của vùng Tây Bắc, Việt Nam. Quá trình cải tạo tuyến đường thực hiện theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ được UBND thành thị Hà Nội duyệt.
  • Quốc lộ số 21: Tuyến đường được mở rộng, nâng cấp nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đường đồng bằng. Cụ thể với quy mô từ 6 đến 8 làn xe, B nền = 70m, trong đó có đường sắt đô thị và đường gom.
  • Tuyến đường Hà Đông – Xuân Mai: Một trong những tuyến đường quan yếu của huyện Chương Mỹ. Tuyến đường này đã được nâng cấp trên đoạn đi qua thành thị với B = 60m. Cụ thể đáp ứng đủ 6 làn xe và đường gom hai bên. Khu vực ngoài thành phố có tuyến đường cấp I đồng bằng B = 33.5m.
  • Đường trục kinh tế Bắc – Nam: Nâng cấp tương đồng với tuyến Hà Đông – Xuân Mai với đoạn đô thị B = 60m. Còn lại khúc đường đi qua thành phố cấp I đồng bằng có B = 42m.
  • Tuyến đường Trúc Sơn – Hương Sơn: Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội tuyến đường được xây dựng mới đảm bảo tiêu chuẩn cấp I tại khu vực đồng bằng, có B = 33.5m với 4 đến 6 làn xe.Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị

Xây dựng hai tuyến đường mới kết nối với thành phố Xuân Mai và thành phố Chúc Sơn theo chính sách quy hoạch của tỉnh thành. Hướng phát triển của bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội tuần tự là tỉnh thành vệ tinh và thị thành sinh thái.

Kết nối trực tiếp các tuyến đường trục chính với đường đối ngoại cấp đô thị hoặc cấp nhà nước. Mục đích nhằm phát triển cửa ngõ ra vào các khu thành phố vệ tinh và đô thị sinh thái. Tích cực phân tách luồng giao thông đối ngoại và tỉnh thành.

Những bến xe mới được xây dựng tại huyện Chương Mỹ bao gồm: Bến Chúc Sơn, Bến Xuân Mai, Bến Miếu Môn, Bến Quảng Bị, Bến Hòa Chính. Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đã xác định vị trí cụ thể.

quy-hoach-huyen-chuong-my7-1654087439.jpg
Bản đồ quy hoạch liên lạc huyện Chương Mỹ, Hà NộiQuy hoạch tuyến đường liên khu vực

Tỉnh lộ 419, 421B, 429, Nguyễn Văn Trỗi là những tuyến đường liên huyện trên bản đồ quy hoạch Chương Mỹ Hà Nội. song song còn có các tuyến Tốt Động – Lam Điền, tuyến đai phía Đông khu thị thành Xuân Mai.

tuốt tuột đều được nâng cấp nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Cụ thể có B = 12m và hạ được xây dựng hoàn chỉnh.Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực

Tại bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội các tuyến đường kết nối xã Hoàng Văn Thụ, Trung Hòa đến Quốc lộ 6, đường Phú Nghĩa – Trường Yên, đường Hồng Lạc – Tân Tiến được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sản và sinh hoạt cho người dân.

Các tuyến đường này đều đạt tiêu chuẩn tối thiểu cấp IV, cụ thể có B = 9m. Bên cạnh đó, các tuyến đường kết nội xã khác cũng được nâng cấp hoàn thiện phần mặt đường nhằm đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu cấp IV và cấp V.Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Huyện Chương Mỹ hăng hái đẩy mạnh công tác xây dựng các tuyến đường liên lạc tại nông thôn. Cải tạo những tuyến đường hiện có nhằm nâng cấp tuyến đường liên xã, liên thôn.

thực hành bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đáp ứng nhu cầu kiên cố hóa 100% vớ mặt đường trên các tuyến đường làng ngõ xóm. đảm bảo các tuyến đường đều đạt cấp V, cấp VI hoặc cấp đường A giao thông.Các trạm bus và liên lạc tĩnh

Chú trọng phát triển mạng lưới xe bus thường ngày và xe bus nhanh có khối lượng lớn. Lưu thông trên các tuyến đường thành thị, quốc lộ, tỉnh lộ đáp ứng nhu cầu chung cho cả tỉnh thành Hà Nội.


Quy hoạch đô thị huyện Chương Mỹ

Quy hoạch đô thị huyện Chương Mỹ chú trọng nhiều vào công tác xây dựng cả hai khu vực là thị thành Xuân Mai và Chúc Sơn. Cùng với đó là nhiệm vụ tu bổ các xã, thôn tại bộ phận hành lang xanh của huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội miêu tả được tiềm lực phát triển giao thông theo những hướng chính bao gồm hướng Bắc – Nam và hướng Đông – Tây. Trong đó, những tuyến đường Đông 0 Tây sẽ kết nối trực tiếp với trung tâm tỉnh thành Hà Nội.

quy-hoach-huyen-chuong-my5-1654087496.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ

Cấu trúc tỉnh thành huyện Chương Mỹ sở hữu các tuyến đường, trục đường hoạt động tại phía Bắc. Trên bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội bao gồm quốc lộ số 6 và phía Đông đường Hồ Chí Minh.

Tối ưu mục tiêu an ninh trên các tuyến đường giao thông quan yếu của quốc gia. Khu vực thành phố của huyện Chương Mỹ được chia thành hai phân vùng, bao gồm:

– Phân vùng 1: Thị trấn sinh thái Trúc Sơn có vai trò cửa ngõ liên lạc phía Tây Nam của thị thành trọng tâm Hà Nội. Trúc Sơn được xem là trọng điểm kinh tế, đào tạo, văn hóa, nghỉ dưỡng, công nghiệp trọng điểm của huyện Chương Mỹ.

– Phân vùng 2: Theo bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội, thị vệ tinh Xuân Mai nằm ở phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội. Đồng thời tiếp giáp với các tỉnh phía Tây Bắc. Đây cũng là trọng điểm kinh tế, giáo dục, thành phố, công nghiệp quan yếu của huyện Chương Mỹ.

Huyện lỵ sẽ khai hoang quỹ đất gò đồi nhằm đáp ứng điều kiện xây dựng cả hai khu thành phố Xuân Mai và Chúc Sơn. Điều này sẽ hạn chế việc dùng đến quỹ đất nông nghiệp xúc tiến tăng trưởng kinh tế của huyện.

Không gian xanh được chọn là cấu trúc chủ đạo để phát triển cả hai thành thị mới. Kiểm soát chặt chẽ ranh giới thành phố để đảm bảo sự phát triển song song giữa thành thị và nông thôn.


Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội đã được UBND đô thị Hà Nội duyệt y đến năm 2030. Nội dung của bản quy hoạch chính là cơ sở pháp lý tương trợ công tác quản lý và phát triển đô thị vệ tinh tại khu vực.

Những dự án nằm trong chính sách quy hoạch tác động trực tiếp đến tốc độ phát triển về kinh tế, xã hội của địa bàn huyện.

quy-hoach-huyen-chuong-my6-1654087533.jpg
Bản đồ hành chính huyện Chương Mỹ Hà Nội

Bài viết trên đây là những Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch, Thông tin quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội. Địa phương hiện đang sang trọng giai đoạn phát triển với nhiều thời cơ lớn trên thị trường bất động sản. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn xây dựng được một kế hoạch đầu tư trong tương lai.