Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Quận Ba Đình được biết đến là một trong 4 quận trung tâm của thủ đô Hà Nội. Nhiều cơ quan chính trị của cả nước đều được tập kết tại đây. Cùng với đó là sự xuất hiện của những khu đất, những dự án có giá trị lớn về kinh tế và lịch sử văn hóa. Vì lẽ đó cho nên những Thông tin can dự đến quy hoạch quận Ba Đình luôn nhận về nhiều sự quan tâm của mọi người. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn thông báo quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Mục lục

Giới thiệu chung về quận Ba Đình

Quận Ba Đình nằm ở vị trí trọng điểm của thủ đô Hà Nội. Đây được đánh giá là vị trí “vàng” vô cùng đắt giá tại thủ đô khi sở hữu nhiều lợi thế về mặt kinh tế, chính trị và từng lớp. Hơn cả, nơi đây là khu vực hội tụ nhiều đơn vị, cơ quan hành chính đầu não của tổ quốc.

quy-hoach-quan-ba-dinh1-1653883328.jpg
Quận Ba Đình là nơi tập hợp nhiều đơn vị, cơ quan hành chính đầu não của cả nước


Vị trí địa lý
Ba Đình sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm của thành phố Hà Nội. Thế nên, quận luôn nhận được sự quan hoài lớn về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật. Tổng diện tích quy hoạch của quận là 9,25 km2. 4 mặt tiếp giáp với những trọng tâm lớn khác tại thủ
Đơn vị hành chính
Quận Ba Đình được hình thành nên từ 14 đơn vị hành chính cấp phường bao gồm: Điện Biên, Cống Vị, Đội Cấn, Kim Mã, Giảng Võ, Liễu Giai, Ngọc Hà, Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Phúc, Quán Thánh, Trúc Bạch.

quy-hoach-quan-ba-dinh2-1653883363.jpg
Vị trí địa lý của quận Ba Đình trên bản đồ


Cơ sở hạ tầng
Quận Ba Đình sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan yếu, nơi đây tụ họp nhiều cơ quan hành chính quan yếu của cả nước. Thế nên, cơ sở hạ tầng tại đây luôn được chú trọng đầu tư. Những hạng mục giao thông tại đây chính là tuyến đường huyết mạch nối liền những trung tâm hành chính của sơn hà. Cùng với đó là những hạng mục mang đậm dấu ấn di tích lịch sử văn hóa nhà nước.

Thông báo quy hoạch chi tiết những hạng mục quy hoạch quận Ba Đình

Các chủ đầu tư hướng sự quan hoài rất lớn đến việc quy hoạch quận Ba Đình. Những sự thay đổi của quận sau khi quy hoạch sẽ có sự tác động rất lớn đến điều kiện phát triển kinh tế cùng hoạt động của nhiều lĩnh vực khác. Nội dung quy hoạch quận Ba Đình 2021 tập kết đến cải tạo hệ thống giao thông và đồng thời với việc bảo tàng lưu giữ những giá trị về văn hóa.
Quy hoạch giao thông quận Ba Đình
Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Ba Đình

  • Đường sắt: tụ tập nâng cấp, cải tạo các tuyến đường sắt đi qua quận như tuyến Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến Nội Bài – Thượng Đình, tuyến Trôi – Nhổn – Yên Sở và tuyến Hồ Tây – An Khánh.
  • Đường bộ: Những tuyến đường trung tâm của Ba Đình đang khá là nhỏ hẹp và không tương thích với giá trị là những tuyến đường mạch máu nối liền các trọng điểm của thủ đô. Chính vì điều đó nên chi, trong thời gian tới, các tuyến đường bộ tại quận Ba Đình sẽ được triển khai nâng cấp, mở mang. Thế nhưng, vẫn phải bảo đảm lưu giữ được những giá trị văn hóa, lịch sử từ bao đời nay. Một số tuyến đường sẽ được tiến hành quy hoạch bao gồm: trục đường Kim Mã, đường Đội Cấn, một số nút giao xung yếu trong quận.
  • Đường đai: mở mang tuyến đường vành đai 2 tại điểm giao nhau giữa Bưởi và Cầu Giấy. mở mang thành 6 làn đường với diện tích mặt cắt đạt 50m, giúp làm giảm tải áp lực giao thông nội đô.
quy-hoach-quan-ba-dinh3-1653883423.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông của quận Ba Đình


Quy hoạch các tuyến đường cấp thành phố

Theo bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất, các tuyến đường cấp thị thành sẽ được tiến hành nâng cấp, mở mang hơn. bảo đảm mang đến bộ mặt liên lạc mới cho toàn quận cũng như xứng tầm với vị trí trọng điểm của thủ đô.

  • Tuyến đường Hoàng Hoa Thám sẽ được Mở rộng tới 6 làn xe, chiều dài đạt 3600m. Bề ngang sẽ có diện tích lên tới 53,5m. Tạo sự thông thoáng trong chuyển di từ đường Hùng Vương đến nút giao tại Bưởi.
  • Tuyến đường Thủ Lệ tới Kim Mã được nâng cấp lên thành 6 làn. Mặt cắt ngang có chiều dài đạt 40m.
  • Tuyến đường Hoàng Hoa Thám đến đại sứ quán Thụy Điển sẽ có chiều dài 1200m, mặt cắt đạt 30m.
  • mở mang và nâng cấp đường Đội Cấn
quy-hoach-quan-ba-dinh4-1653883450.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch liên lạc cấp thị thành


Quy hoạch tuyến đường liên khu vực

Quy hoạch Ba Đình sẽ được thực hiện bao gồm các tuyến đường liên khu vực. Việc nâng cấp này là điều khôn xiết cấp thiết để thích hợp với chức năng là những tuyến đường huyết mạch. Đồng thời, đáp ứng được đề nghị về khuynh hướng xây dựng đô thị sáng ý trong mai sau.

  • Tuyến đường nối Kim Mã và Trần Phú: Tuyến đường này có lượng phương tiện liên lạc di chuyển lớn. Đặc biệt là vào giờ cao điểm nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc đường. mở mang tuyến đường Kim Mã nối Trần Phú sẽ giúp giải quyết vấn đề giao thông hiệu quả.
  • mở mang tuyến đường Đội Cấn để tạo nên sự thông thoáng và tiện lợi trong liên lạc.


Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Nâng cấp cũng như mở mang các tuyến đường phụ trong quận để giúp phân tán luồng liên lạc. Dựa trên bản đồ quy hoạch quận Ba Đình, có thể thấy được những tuyến đường phụ sẽ được kết nối với nhau, giúp giảm tải áp lực trên các tuyến đường chính.

Quy hoạch thành thị quận Ba Đình

Quy hoạch quận Ba Đình sẽ được thực hành tụ họp vào nội dung cải tạo, bảo tàng cũng như phát huy tối đa những giá trị văn hóa, lịch sử trong khu vực. Tổng diện tích trong quy hoạch là 9,25 km2. Vấn đề trọng tâm ở trong bản quy hoạch đó là nâng cấp lên hệ thống liên lạc đã cũ. Đảm bảo cho những tuyến đường này cân xứng với giá trị là con đường huyết quản để kết nối giữa những trọng điểm hành chính lớn của thị thành Hà Nội.

Nội dung quy hoạch quận Ba Đình mới nhất đó là phân khu H1-2, bao gồm từ khu tỉnh thành này kéo đến đường đai 2. Mục tiêu thực hành quy hoạch nhằm nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng giúp mang lại bộ mặt mới cho tất thảy quận. Từ đó cải tạo cảnh quan, môi trường sống tốt hơn cho mọi người.

Thế nhưng, Ba Đình là quận gắn liền với nhiều công trình mang dấu ấn lịch sử, văn hóa. do vậy, quá trình khai triển việc quy hoạch cần được tiến hành sao cho cẩn trọng và chi tiết.

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Quy hoạch chi tiết 1/500 quận Ba Đình sẽ được bộc lộ rõ ở trên bản đồ. Nội dung tiến hành quy hoạch sẽ bao gồm việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông ở trong quận. bảo đảm cho hệ thống giao thông đương đại, xứng với vai trò. Cùng với đó là việc cải tạo về không gian sao cho hợp với khuynh hướng phát triển đô thị sáng ý. Nhưng vẫn bảo đảm lưu giữ được những giá trị về văn hóa, lịch sử của quận Ba Đình.

quy-hoach-quan-ba-dinh5-1653883513.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Trên đây là những thông báo quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn trong quá trình đưa ra chọn lựa đầu tư hợp lý.