Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương

thành thị Chí Linh hướng đích trở thành tỉnh thành động lực, trọng tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, du lịch dịch vụ ở khu vực phía Bắc của tỉnh Hải Dương và phấn đấu trở nên thành thị loại II trước năm 2030 chính là những nội dung có trong bản quy hoạch của đô thị. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật mới nhất những thông báo quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành thị Chí Linh nhé.

Mục lục


thông báo về thị thành Chí Linh

thành thị Chí Linh nằm ở phía Bắc của tỉnh Hải Dương, có diện tích 281 km2, thuộc vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Chí Linh có 3 trọng điểm lớn đó là khu vực phường Phả Lại, khu vực trọng tâm thuộc phường Sao Đỏ và phường Bến Tắm (trước đây là 3 thị trấn thuộc huyện Chí Linh cũ).

Ranh giới nghiên cứu

quy hoạch

được xác định dựa trên thảy ranh giới thiên nhiên của đô thị Chí Linh, tuần tự những vị trí tiếp giáp là:

 • Phía Bắc giáp huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang
 • Phía Nam giáp huyện Nam Sách, huyện Kinh Môn – tỉnh Hải Dương
 • Phía Đông giáp huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Tây Nam giáp huyện Lương Tài, Gia Bình tỉnh Bắc Ninh
 • Phía Tây Bắc giáp huyện Quế Võ, huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Ninh
quy-hoach-thanh-pho-chi-linh1-1653845587.jpg
đô thị Chí Linh phấn đấu trở nên thị thành loại II trước năm 2030

đô thị Chí Linh nằm ở vị trí tiếp giáp với ba tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Quảng Ninh. Chí Linh là thị thành trực thuộc tỉnh nằm ở phía Bắc của tỉnh Hải Dương, nằm giữa miền rừng núi phía Đông Bắc Bắc Bộ và miền đồng bằng châu thổ sông Hồng.

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Giang
 • Phía Tây giáp tỉnh Bắc Ninh
 • Phía Đông giáp với thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Nam giáp những huyện: Nam Sách, Kim Môn tỉnh Hải Dương.

đô thị Chí Linh nằm trên quốc lộ 18 và quốc lộ 37, là nơi tập trung của 6 con sông thuộc hệ thống sông yên bình (sông Lục Đầu), cách tỉnh thành Hải Dương 40km về phía Bắc, cách Hà Nội 70km về phía Đông Bắc. Chí Linh thuộc vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, có đường liên lạc tiện lợi.

Đường bộ có quốc lộ số 18 chạy dọc theo hướng Đông – Tây qua trọng điểm thành nối liền Hà Nội – Quảng Ninh, đường Quốc lộ 183 nối Quốc lộ 5 và đường 18, đường 37 là đường vành đai chiến lược quốc gia từ trọng điểm tỉnh thành đi Bắc Giang. Đường thủy có chiều dài 40km đường sông bao bọc phía Đông, Tây, Nam của thị thành thường nhật với Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Chí Linh là tỉnh thành có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: Bến Tắm, An Lạc, Chí Minh, Cổ Thành, Cộng Hòa, Hoàng Tân, Đồng Lạc, Hoàng Tiến, Sao Đỏ, Phả Lại, Tân Dân, Văn An, Thái Học, Văn Đức và 5 xã: Hoàng Hoa Thám, Bắc An, Lê Lợi, Hưng Đạo, Nhân Huệ.


đích và định hướng quy hoạch thành phố Chí Linh

cứ ưng chuẩn điều chỉnh Quy hoạch chung thị thành Chí Linh đến năm 2040 thì thành thị Chí Linh sẽ bao gồm 14 phường và 5 xã với tổng diện tích là gần 28.293ha. Dự báo đến năm 2030 dân số đô thị sẽ đạt khoảng 180.800 người, đến năm 2040 là 401.400 người, số dân nội thị sẽ khoảng 249.200 người với tỷ lệ thị thành hóa đạt 87%.

Trên cơ sở của quy hoạch chung đã duyệt, sẽ giữ nguyên một số tính chất, chức năng thành phố và bổ sung thêm định hướng:

 • Là thành phố trung tâm khu vực phía Bắc của tỉnh Hải Dương, trung tâm tổng hợp cấp tỉnh về kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ, du lịch, giáo dục, dịch vụ
 • Là mối lái liên lạc có vai trò trong việc xúc tiến sự phát triển nền kinh tế – xã hội của vùng tỉnh phía Bắc tỉnh Hải Dương và những khu vực phụ cận
 • Là trung tâm văn hóa, du lịch, dịch vụ, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, thể thao, sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá, vui chơi giải trí
 • Là đô thị sáng dạ – sinh thái xanh – thị thành nghỉ dưỡng; có vị trí quan yếu về an ninh và quốc phòng;

Định hướng thị thành Chí Linh sẽ trở nên thị thành loại II vào năm 2030, định hướng tiến đến thành phố loại I trong hệ thống thành thị tỉnh Hải Dương và quốc gia. Quy hoạch đã làm rõ một số nội dung điều chỉnh chính so với quy hoạch được duyệt như việc:

 • Làm rõ vai trò, vị thế và mối quan hệ giữa tỉnh thành Chí Linh với những vùng trong tỉnh Hải Dương và những tỉnh phụ cận
 • Điều chỉnh định hướng phát triển khai thác tối đa lợi thế từ việc phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, công nghiệp
 • Đưa ra phương án khai hoang quỹ đất phát triển thị thành, có chiến lược dùng đất bền vững, hà tiện hiệu quả,…
quy-hoach-thanh-pho-chi-linh2-1653845617.jpg
Một góc chụp của thành phố Chí Linh

Cùng với đó, quy hoạch điều chỉnh cũng đã xây dựng định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật với tầm nhìn dài hạn, vỡ hoang việc đấu nối cũng như phát huy giá trị của những trục đường quan yếu như cao tốc Nội Bài – Hạ Long, đường vành đai 5 Thủ đô, đường sắt, cầu qua sông:

– Điều chỉnh, cập nhật, bổ sung những dự án giao thông đã và đang được khai triển trên địa bàn thị thành và bổ sung kết nối các tuyến đường mới sang những vùng phụ cận ở trong và ngoài tình Hải Dương.

– Bổ sung định hướng phát triển công nghiệp theo hướng công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp tương trợ, hình thành những không gian công nghiệp tập kết, quy mô lớn, tạo động lực cho việc phát triển kinh tế tầng lớp.

– Bổ sung quỹ đất phát triển thành phố, mở rộng không gian thành thị; công viên cây xanh, không gian công cộng, công trình kiến trúc điểm nhấn, thiết chế văn hóa từng lớp; hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân, phấn đấu xây dựng thành phố nhằm đảm bảo tiêu chí đô thị loại II và hướng đến tiêu chí tỉnh thành lọại I trong tươi lai.

Về định hướng phát triển không gian đô thị, thị thành Chí Linh sẽ được xây dựng phát triển theo những trụ cột kinh tế – xã hội bao gồm:

 • Nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, thể thao chất lượng cao; du lịch linh tính với mục đích khẩn hoang, phát huy những tiềm năng, lợi thế vốn có của thị thành Chí Linh
 • thành phố xanh – năng động, đương đại gắn liền với phát triển dịch vụ sinh thái, tâm linh; công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hiện đại, công nghiệp hỗ trợ
 • Nông nghiệp vận dụng công nghệ cao, nông nghiệp gắn với khai phá dưới tán rừng.

Về định hướng phát triển những khu chức năng đô thị, quy hoạch thành thị Chí Linh điều chỉnh việc xác định giữ nguyên vị trí khu trọng điểm hành chính hiện đại, khuyến khích xây dựng công trình cao tầng, hiện đại và hợp khối những chức năng hành chính của thành phố:

 • Điều chỉnh việc bổ sung khu trung tâm hành chính, công cộng mới.
 • Bổ sung, quy hoạch mới hệ thống sân golf bao gồm: sân golf tại phường Bến Tắm, sân golf tại khu vực đập Viễn, sân golf tại phường Đồng Lạc.
 • Điều chỉnh bổ sung quy hoạch những dự án khu vui chơi tiêu khiển và du lịch sinh thái nghỉ dưỡng gắn với chùa dâu rượu, khu vực Ngũ Đài Sơn, hồ Thanh Long.
 • Hình thành chợ manh mối nông sản cấp vùng gắn kết với những trung tâm trung chuyển hàng hóa, cảng cạn ICD tại khu vực Hoàng Tiến và Hoàng Tân và những trục đường liên lạc lớn,…


Bản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh

Bản đồ quy hoạch dùng đất

Quy hoạch dùng đất tỉnh thành Chí Linh được xác định dựa theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của đô thị Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích những khu vực chuyển quy hoạch đã được biểu hiện rõ ở trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh thành.

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của thành thị Chí Linh, Hải Dương có một phần diện tích được quy hoạch những phường trọng tâm như là: Bến Tắm, An Lạc, Chí Minh, Cổ Thành, Đồng Lạc, Cộng Hòa, Hoàng Tân, Hoàng Tiến, Sao Đỏ, Phả Lại, Tân Dân, Thái Học, Văn Đức, Văn An đến năm 2030.

Phương án quy hoạch dùng đất đô thị Chí Linh được UBND Hải Dương duyệt sẽ là Căn cứ pháp lý quan trọng để thực hành việc giao đất, cho thuê đất cũng như đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn.

quy-hoach-thanh-pho-chi-linh3-1653845652.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành thị Chí Linh, tỉnh Hải Dương


Quy hoạch phường An Lạc, thị thành Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Quy hoạch sử dụng đất phường An Lạc có thể được xác định dựa theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Phường An Lạc là một trong 19 đơn vị hành chính thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh thành Chí Linh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thị xã Kinh Môn và phường Văn Đức
 • Phía tây giáp xã Thái Học
 • Phía nam giáp phường Tân Dân
 • Phía bắc giáp phường Văn Đức.

Phường An Lạc có diện tích 10,69 km², dân số năm 2018 là 7.113 người, mật độ dân số đạt 665 người/km².

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất phường An Lạc có thể được xác định dựa theo bản đồ quy hoạch dùng đất đến năm 2030 của thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.


Quy hoạch phường Tứ Minh, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Quy hoạch dùng đất phường Tứ Minh có thể được xác định dựa theo bản đồ quy hoạch dùng đất đến năm 2030 của thị thành Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Phường Tứ Minh nằm ở phía Tây của thành thị Hải Dương, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp các phường thái bình, Tân Bình và Thạch Khôi
 • Phía Tây giáp huyện Cẩm Giàng
 • Phía Nam giáp xã Liên Hồng
 • Phía Bắc giáp phường Việt Hòa và huyện Cẩm Giàng.

UBND tỉnh Hải Dương vừa qua đã ban hành hình định số 2473/QĐ-UBND vào ngày 14 tháng 10 năm 2021 về việc thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới ở phía Tây của phường Tứ Minh, tỉnh thành Hải Dương theo tỷ lệ 1/500.

Theo như quyết định thì đây là khu vực quy hoạch thực dân địa phận của phường Tứ Minh, thành thị Hải Dương. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch: 287.738,59m2; Quy mô dân số quy hoạch dự định khoảng 4.359 người.

Quy hoạch 02 trục chính Đông Tây kết nối đường Tứ Minh với đường Thượng Đạt và trục chính Bắc Nam nối ra đường Vũ Công Đán, xây dựng nên hệ thống đường liên lạc kết nối giữa khu dân cư mới và khu vực xung quanh.

quy-hoach-thanh-pho-chi-linh4-1653845714.jpg
Hình ảnh thành phố Chí Linh trên bản đồ google vệ tinhQuy hoạch liên lạc đô thị Chí Linh


Đường bộ

– Quốc lộ 18:

Là tuyến đường sẽ đi qua 4 tỉnh, đô thị: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh; với tổng mức chiều dài là 340km. Quốc lộ 18 chạy qua thị thành theo hướng Đông Tây, đây sẽ là tuyến đường chính vừa đóng vai trò là đường đối ngoại đồng thời là đường trục chính của thành thị. Đoạn qua tỉnh thành có chiều dài 19,77km, đạt tiêu chuẩn cấp II đồng bằng, lộ giới 24m, mặt đường bê tông nhựa, chất lượng tốt.

– Quốc lộ 37:

Là tuyến đường sẽ đi qua 7 tỉnh, thành phố: thăng bình, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La; với tổng mức chiều dài là 470km. Quốc lộ 37 chạy qua đô thị theo hướng Bắc Nam, đây sẽ là tuyến đường đóng vai trò là đường đối ngoại của thị thành. Đoạn qua thành phố có chiều dài 21,25km, đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, lộ giới 18m, mặt đường bê tông nhựa, chất lượng khá.

– Đường tỉnh 398:

Được chia làm 4 đoạn:

+ Đường tỉnh 398 nhánh Chu Văn An: Điểm đầu giao QL18, điểm cuối giao QL37. Tuyến qua khu vực đồi núi thuộc xã Văn An. Chiều dài tuyến 7,16km, đạt tiêu chuẩn đƣờng cấp IV, V đồng bằng, lộ giới 7,5 : 9m, mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa, chất lượng trung bình.

+ Đường tỉnh nhánh Côn Sơn: Điểm đầu giao QL37, điểm cuối giao QL37 đi quành hồ Côn Sơn. Chiều dài tuyến 4,06km, đạt tiêu chuẩn đường cấp IV, V đồng bằng, lộ giới 7,5:9m, mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa, chất lượng trung bình, một số đoạn đã xuống cấp.

+ Đường tỉnh 398 nhánh Kiếp Bạc: Điểm đầu giao QL37 tại ngã ba An Lĩnh, điểm cuối khu di tích đền Kiếp Bạc. Chiều dài tuyến 5,34km, đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng, lộ giới 9m, mặt đường bê tông nhựa, chất lượng tốt.

+ Đường tỉnh 398 nhánh phà Đồng Việt: Tách ra từ đoạn nhánh Kiếp Bạc và kết thúc tại phà Đồng Việt (giáp ranh tỉnh Bắc Giang). Chiều dài tuyến 3,14km, đạt tiêu chuẩn đƣờng cấp IV, V đồng bằng, lộ giới 7,5:9m, mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa, chất lượng khá.

– Đường tỉnh 398B:

Đường tỉnh 398B bắt đầu từ điểm giao QL18 tại Km40 (Ngã ba Hoàng Tân), tuyến đi ngược lên phía Bắc và chấm dứt tại UBND xã Hoàng Hoa Thám. Tuyến nằm hoàn toàn trong địa phận thành thị. Chiều dài tuyến 10,86km, đạt tiêu chuẩn đường cấp IV, V đồng bằng, lộ giới 7,5:9m, mặt đường bê tông xi măng xen kẽ đá dăm nhựa và các loại khác.

quy-hoach-thanh-pho-chi-linh5-1653845776.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch liên lạc đô thị Chí Linh theo bản đồ quy hoạch dùng đất thời kỳ 2021-2030 của thành phố Chí Linh


Đường thủy

– Trên địa bàn thành phố Chí Linh có nhiều tuyến liên lạc thủy với hệ thống sông: sông thăng bình, sông Đuống, sông Kinh Thầy,… chảy qua, tổng chiều dài đã dùng vào mục đích vận tải 45,45 km, phục vụ cho nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa thị thành với các vùng phụ cận.

– Cảng: Cảng Phả Lại (cảng chuyên dùng, cấp 4).

– Bến Phà: Đồng Việt.


Đường sắt

– Tuyến Phả Lại – Bến Tắm: Là tuyến đường sắt chuyên dùng cung cấp than cho nhà máy nhiệt điện Phả Lại. Chiều dài tuyến 17,17km. Đường sắt khổ đơn 1.435m, bề rộng nền đường B=6,2m.

– Tuyến Kép – Hạ Long: Là tuyến đường sắt chuyên chở hành khác và hàng hóa đi qua các tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh. Chiều dài tuyến đoạn qua thành phố là 13,05km. Đường sắt khổ đơn 1.435m, bề rộng nền đƣờng B = 6,2m.

– Tuyến Yên Viên – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân: Là tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa, hành khách đi qua 4 tỉnh, thành thị: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dƣơng, Quảng Ninh. Đƣợc khởi công từ năm 2005 tuy nhiên ngày nay đang dừng thi công.

– Ga đường sắt: Ga Phả Lại, Ga Cổ Thành, Ga Chí Linh.

quy-hoach-thanh-pho-chi-linh6-1653845809.jpg
Ký hiệu liên lạc ở trên bản đồ quy hoạch

Những Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương gửi đến bạn ở trên mong sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, tương trợ đắc lực cho việc đưa ra chọn lựa đầu tư hợp lý.