Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình chi tiết nhất

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình chi tiết nhất

thị thành Hòa Bình thuộc tỉnh Hòa Bình có lợi thế lớn để phát triển cũng như khẩn hoang nền kinh tế du lịch khi mang trong mình nét đẹp văn hóa đặc sắc riêng của dân tộc Mường và là cái nôi của nền văn hóa Đông Sơn tự hào. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn thông báo và bản đồ quy hoạch chi tiết thị thành Hòa Bình để bạn có thêm cho mình những tri thức hữu dụng.

Mục lục

 

 

Thông tin về thành phố Hòa Bình

Vị trí địa lý của thành thị:

 • Phía Bắc giáp huyện Ba Vì và huyện Thạch Thất, thị thành Hà Nội.
 • Phía Nam giáp huyện Cao Phong.
 • Phía Tây giáp huyện Đà Bắc và huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.
 • Phía Đông giáp huyện Lương Sơn và huyện Kim Bôi.
quy-hoach-thanh-pho-hoa-binh1-1652753166.jpg
Một góc về đêm lung linh ảo huyền của thị thành Hòa Bìnj

Diện tích của thành thị Hòa Bình là 348,65 km2 với 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 12 phường: Hữu Nghị, Đồng Tiến, Dân Chủ, Kỳ Sơn, Phương Lâm, Tân Hòa, Quỳnh Lâm, Thái Bình, Tân Thịnh, Thịnh Lang, Trung Minh, Thống Nhất và 7 xã: Hòa Bình, Độc Lập, Hợp Thành, Mông Hóa, Thịnh Minh, Quang Tiến, Yên Mông.

Quy mô, tính chất lập quy hoạch thành phố Hòa Bình

Quy mô lập quy hoạch thị thành Hòa Bình được cung cấp bởi UBND tỉnh Hòa Bình là quờ quạng địa giới hành chính của thị thành Hòa Bình, với diện tích 14.784 ha.

Trong đó:

 • Đất nội thị: gồm 8 phường (Đồng Tiến, Phương Lâm, Chăm Mát, Tân Thịnh, hữu hảo, Tân Hòa, thăng bình, Thịnh Lang).
 • Đất ngoại thị: gồm 7 xã (Hòa Bình, Yên Mông, hợp nhất, Sủ Ngòi, Dân Chủ, Thái Thịnh, Trung Minh).


Mục tiêu quy hoạch thành phố Hòa Bình:

 • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển về kinh tế, từng lớp thành thị Hòa Bình giai đoạn 2021-2030.
 • Xây dựng phát triển thành phố Hòa Bình đến năm 2025 sẽ trở nên thị thành phát triển đương đại, văn minh, có bản sắc, xứng tầm là một trong các đô thị trung tâm vùng Thủ đô Hà Nội. Có vị thế trong hệ thống Việt Nam, có sức hấp dẫn về nhiều mặt ở khu vực Đông Nam Á.
 • Làm cơ sở để lập đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, định hướng về phát triển không gian kiến trúc tỉnh thành, quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng theo quy định; là cơ sở quan trọng để thực hiện việc nâng cấp đô thị ở trong tương lai.

Tính chất, chức năng thị thành:

thành phố Hòa Bình là tỉnh thành loại III, là trọng điểm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và là hạt nhân thúc đẩy cho quá trình phát triển kinh tế của toàn tỉnh.

Thông báo, bản đồ quy hoạch thành thị Hòa Bình

Thông báo, bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Hòa Bình

quy-hoach-thanh-pho-hoa-binh2-1652753250.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Hòa Bình

Kế hoạch dùng đất năm 2021 của thành thị Hòa Bình với những tiêu chí chủ yếu gồm:

 • Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch:

Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Hòa Bình năm 2021: Đất nông nghiệp 9.929,55 ha; đất chưa dùng 260,61 ha; đất phi nông nghiệp 4.183,19 ha.

 • Kế hoạch thu hồi các loại đất:

Kế hoạch thu hồi đất của thành thị Hòa Bình năm 2021: đất nông nghiệp 608,01 ha; đất phi nông nghiệp 55,48 ha.

 • Kế hoạch chuyển mục đích dùng đất:

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất của thị thành Hòa Bình năm 2021: Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp là 633,41 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 29,60 ha.

 • Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng:

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng của thành phố Hòa Bình năm 2021: đưa đất chưa dùng vào sử dụng cho nhóm đất phi nông nghiệp là 7,02 ha.


Thông tin, bản đồ quy hoạch liên lạc thành thị Hòa Bình

quy-hoach-thanh-pho-hoa-binh3-1652753312.jpg
Hình ảnh sơ đồ hiện trạng sử dụng đất, kiến trúc cảnh quan và liên lạc

liên lạc đô thị:

 • Thiết kế tận dụng tối đa mạng lưới đường hiện trạng, phát triển cấu trúc màng lưới đường trong đồ án được duyệt năm 2001, mỗi một khu vực nếu trên có các trục đường chính thành thị với chức năng kết nối liên lạc và chức năng tạo phong cảnh thành thị.
 • màng lưới đường cơ bản được thiết kế dưới dạng lưới ô vuông, chú trọng đến việc thiết kế các trục đường chính kết liên 2 bờ sông Đà và liên kết giữa những khu thị thành mới như Chăm Mát, Yên Mông, Trung Minh với đường tỉnh thành trọng điểm.
 • Nâng cấp mở mang những tuyến đường tỉnh lộ đi qua thành thị; đường tỉnh lộ 434 đóng vai trò là đường kết nối chính giữa tỉnh thành Yên Mông với trọng tâm thành thị, dự định sẽ mở mang quy mô 30m; đường tỉnh 435 là tuyến chính để kết nối trọng tâm tỉnh thành với cảng Thượng Lưu giúp nâng cấp mở mang lên quy mô là đường cấp III.

giao thông đối ngoại:

 • giao thông đường bộ: là trục giao thông đường cao tốc Hòa Lạc – thành thị Hòa Bình và đường tránh quốc lộ 6 mới.
 • liên lạc đường sắt nội vùng: Kết nối từ trọng điểm Thủ đô Hà Nội đi qua đô thị Hòa Lạc và đi lên Hòa Bình; chạy song song nhà cầu đại lộ Thăng Long, hành lang đường cao tốc Hòa Lạc – thành thị Hòa Bình, chấm dứt tại khu vực Quỳnh Lâm.
 • giao thông đường thủy: giao thông đường thủy nối liền Hà Nội, Phú Thành, Hòa Bình. Sơn La (dọc theo sông Đà) với những luồng tuyến chuyển vận thủy chính; Hòa Bình – Việt Trì (57km); hồ Hòa Bình – Vạn Yên (dài 95km);

Tầm nhìn phát triển đến năm 2045 của thành thị Hòa Bình

Đồ án xây dựng quy hoạch chung đến năm 2045 của thành thị Hòa Bình đã xác định Hòa Bình sẽ là trọng điểm chính trị – hành chính – kinh tế, văn hóa – từng lớp và khoa học – kỹ thuật của tỉnh; là một trong số các thành phố trọng điểm của vùng Thủ đô Hà Nội, là thành thị sinh thái, mang đậm bản sắc lịch sử, văn hóa, dân tộc vùng Tây Bắc; sở hữu vị trí quốc phòng, an ninh quan trọng vùng phía Tây Thủ đô.

Định hướng phát triển là đô thị trung tâm kinh tế, chính trị, thương nghiệp, dịch vụ của tỉnh và của vùng Tây Bắc, là thành thị của cảnh quan thiên nhiên, phát triển hai bên bờ sông Đà, kết nối với hồ Hòa Bình, thị thành chiến lược về an ninh, quốc phòng. Mô hình phát triển đô thị đa dạng, kết nối sông – hồ du lịch. Không gian nội thị phát triển về phía vùng Đông Bắc, dọc theo tuyến cao tốc Hòa Bình – Hòa Lạc; Phát triển mở rộng những điểm dân cư ngoại thị tập trung có quy mô lớn tại Quang Tiến, Thịnh Minh. Chiến lược phát triển của thành thị sẽ tập hợp phát triển ven bờ sông và phát triển chuỗi thị thành gắn kết với hạ tầng liên lạc.

Hòa Bình cũng đang phát triển các loại hình căn hộ chung cư, căn hộ nghỉ dưỡng phục vụ cho phát triển du lịch nâng cao kinh tế nơi đây. Tham khảo ngay


căn hộ nghỉ dưỡng Hòa Bình

để tìm hiểu thêm các Thông tin về loại hình bất động sản này.

quy-hoach-thanh-pho-hoa-binh4-1652753399.jpg
thành phố Hòa Bình mang diện mạo của một thành thị năng động và đầy tiềm năng

Cùng với xây dựng đồ án quy hoạch chung thì TP Hòa Bình đang kết hợp để triển khai những đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo hướng đồng bộ với quy hoạch chung. Hiện, TP Hòa Bình đang khai triển thực hiện 22 đồ án quy hoạch phân khu có tỷ lệ 1/2000; 1 đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 có tổng diện tích khoảng 9.717 ha. Trong đó có 3 đồ án đã thông qua nhiệm vụ quy hoạch và đang triển khai thực hành những thủ tục lập đồ án; 4 đồ án đang trình lên Sở Xây dựng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch. Những đồ án còn lại cơ bản đã hoàn thành công tác chọn lọc đơn vị tư vấn, xin quan điểm của cộng đồng dân cư, hiện đang hoàn thiện những nội dung trình thẩm định nhiệm vụ quy hoạch theo như quy định…

Những thông báo quy hoạch và bản đồ quy hoạch thị thành Hòa Bình gửi đến bạn trên đây mong rằng sẽ hữu dụng, giúp bạn có thêm cho mình nhiều Thông tin bổ trợ cho quá trình đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.