Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch Tuyên Quang cập nhật mới nhất

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch Tuyên Quang cập nhật mới nhất

thông báo quy hoạch, bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất sẽ cung cấp đến bạn một cách chi tiết và tường tận những thông báo về quy hoạch trong khu vực. Đây là điều có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội nơi đây. Bạn sẽ có thêm cho mình những thông báo có ích, tương trợ cho nhiều lĩnh vực khi nắm rõ quy hoạch tại huyện Thạch Thất, vậy nên hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Mục lục

Giới thiệu chung về huyện Thạch Thất

Thạch Thất là huyện thuộc địa phận Hà Tây cũ. Đây là khu vực sở hữu địa hình chuyển tiếp từ đồng bằng và đồi núi. Huyện Thạch Thất có lịch sử hình thành khu dân cư và tổ chức hành chính từ lâu đời.

Chính vì có lịch sử hình thành lâu đời thành ra tên huyện cũng đã được đổi thay không ít lần. Phải đến năm 1404 tức Vĩnh Lạc thứ 2, huyện mới đổi tên thành Thạch Thất và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại. Huyện Thạch Thất sở hữu khá nhiều điều kiện để phát triển nền kinh tế.

quy-hoach-huyen-thach-that1-1654088373.jpeg
Hình ảnh bản đồ hành chính huyện Thạch ThấtVị trí địa lý

Thạch Thất nằm ở ngoại ô của thủ đô Hà Nội, phía Tây Bắc của thủ đô. Tổng diện tích thiên nhiên của huyện khoảng 202,05 km2. Những vị trí tiếp giáp của huyện gồm:

 • Phía Đông: Huyện Thạch Thất tiếp giáp với huyện Phúc Thọ
 • Phía Tây: Huyện tiếp giáp với thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Lương Sơn.
 • Phía Nam: Giáp huyện Quốc Oai
 • Phía Bắc: Tiếp giáp với huyện Phúc Thọ.Hành chính

Sau thời kì dài hình thành và phát triển, huyện Thạch Thất đã có những sự đổi thay về các đơn vị hành chính. Đến thời điểm ngày nay, huyện Thạch Thất có tổng số 23 đơn vị hành chính chia thành 1 thị trấn và 22 xã.

quy-hoach-huyen-thach-that2-1654088431.jpeg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch liên lạc tại huyện Thạch Thất

Cụ thể gồm: thị trấn liên tưởng, xã Bình Phú, xã Bình Yên, xã Cẩm Yên, xã Cần Kiệm, xã Canh Nậu, xã Chàng Sơn, xã Đại Đồng, xã Dị Nậu, xã Đồng Trúc, xã Hạ Bằng, xã Hương Ngải, xã Hữu Bằng, xã Kim Quan, Xã Lại Thượng, xã Phú Kim, xã Phùng Xá, xã Tân Xã, xã Thạch Hoa, xã Thạch Xá, xã Tiến Xuân, xã thăng bình và xã Yên Trung.Cơ sở hạ tầng

Huyện Thạch Thất đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Huyện đã tập kết nguồn lực để đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đạt tiêu chí nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Về hệ thống liên lạc đã hoàn thiện hơn 161km đường liên thôn, xã. Nâng cấp, mở rộng hơn 375km tuyến đường trong toàn huyện. Hệ thống đường bê tông tại các làng xã đã đạt tới 98%. Đi cùng với đó là hệ thống thủy lợi kênh mương được xây mới, nâng cấp cải tạo đáp ứng được nguồn nước cho 100% đất sản xuất nông nghiệp.

quy-hoach-huyen-thach-that3-1654088472.jpeg
Huyện Thạch Thất đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây về cơ sở hạ tầng

Toàn huyện có 3 trung tâm văn hóa và hết thảy các xã đều có trọng điểm học tập cộng đồng. ngày nay toàn huyện đã có 21/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về cơ sở hạ tầng thương nghiệp huyện có tới 19 chợ dân sinh, đáp ứng tốt điều kiện bàn bạc mua bán của người dân.


thông tin quy hoạch chi tiết các hạng mục của huyện Thạch Thất

Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất nhận được rất nhiều sự quan hoài lớn từ mọi người. Những sự thay đổi có trong quy hoạch sẽ góp phần rất lớn nhằm xúc tiến kinh tế, văn hóa, xã hội tại huyện phát triển. Những hạng mục quy hoạch huyện Thạch Thất bao gồm: nâng cấp, xây mới hệ thống giao thông và quy hoạch huyện sang cấu trúc đô thị vệ tinh – hố xí xanh.

Quy hoạch giao thông huyện Thạch Thất


Quy hoạch liên lạc đối ngoại huyện Thạch Thất

Dựa theo bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất, có thể thấy được nội dung quy hoạch các tuyến giao thông đối ngoại như:

 • Đường thủy: Tiến hành cải tạo con sông Tích, tạo các điểm bến đậu tại những làng nghề. Điều này sẽ giúp xúc tiến lĩnh vực du lịch sinh thái và làng nghề dọc sông Tích phát triển.
 • Đường sắt: Tiến hành xây dựng các tuyến đường sắt thành thị, nhà ga tại các tuyến đường như đại lộ Thăng Long, đường 32, quốc lộ 21.
 • Đường bộ: mở rộng tuyến đường quốc lộ 21. Cải tạo đường quốc lộ 32 tăng lên 6 làn xe cơ giới. Dọc theo dải phân cách sẽ định hướng bố trí thêm đường sắt ngoại ô.

Các tuyến đường Hồ Tây – Ba Vì sẽ được mở mang lên 8 làn xe. Đường trục kinh tế Bắc – Nam mở rộng lên 6 làn xe. song song, tại tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xây dựng tuyến mới đi tách quốc lộ 21 về phía Tây. Tuyến đường này sẽ được xây dựng với quy mô từ 4 đến 6 làn xe.

quy-hoach-huyen-thach-that4-1654088529.jpeg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông huyện Thạch Thất


Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất còn được thực hành bao gồm hạng mục cải tạo, nâng cấp các tuyến đường nội bộ.

 • khai triển xây dựng các tuyến đường huyện để thúc đẩy kinh tế phát triển. Đi cùng với đó là bảo đảm đạt tiêu chuẩn cấp IV đồng bồng. Các tuyến đường huyện cần có chiều rộng từ 9 đến 12m, phân thành 2 làn xe. Các tuyến đường qua khu dân cư cần có chiều rộng từ 13 đến 17m.
 • Xây dựng các tuyến đường liên xã kế nối các cụm đổi mới với đường tĩnh lộ và hệ thống liên lạc đối ngoại của huyện.
 • Cải tạo và nâng cấp hệ thống liên lạc nông thôn. bảo đảm bề mặt đường nông thôn được vững chắc hóa.


Các trạm bus và giao thông tỉnh

Bản đồ quy hoạch Thạch Thất còn diễn đạt nội dung tiến hành xây dựng 3 bến xe đối ngoại cùng bến xe bus tại thị trấn liên hệ. Diện tích từ 3 đến 5 ha. Bố trí thêm bãi xe giao hội ở Hòa Lạc, can dự phục vụ cho trọng điểm thương mại, dịch vụ công cộng, các làng nghề,…

Hình thành thêm các tuyến BRT và các tuyến minibus kết nối các trọng tâm cụm xã với nhau.Quy hoạch đô thị huyện Thạch Thất

Bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất Hà Nội sẽ được tiến hành theo hai nội dung chính : quy hoạch chung thị trấn liên can và quy hoạch toàn huyện Thạch Thất đến năm 2030.


Quy hoạch chung thị trấn Liên Quan

Diện tích quy hoạch sẽ bao gồm vơ thị trấn liên hệ và một phần xã Kim Quan. Tổng diện tích khoảng 326,3 ha. Phát triển không gian thành thị cần hạp với quy hoạch tổng thể của huyện cũng như thị trấn liên tưởng.

Tiến hành Triển khai xây dựng trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa của huyện để tương trợ đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục trong toàn huyện.

Nội dung bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất còn bao gồm di dời UBND thị trấn liên tưởng ra khỏi khu vực dân cư. tập hợp tại vị trí có các công trình công cộng hành chính đã được quy hoạch đồng bộ.

Bổ sung thêm các quỹ đất để xây dựng khu vực công cộng, xây dựng khu dân cư tụ tập mới để giãn dân cư và tạo không gian ở mới cho người dân.

quy-hoach-huyen-thach-that5-1654088614.jpeg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch tuyến đường cấp nội bộ


Quy hoạch huyện Thạch Thất đến năm 2030

Dựa vào bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất có thể thấy mục tiêu đến năm 2030 sẽ là chuyển huyện Thạch Thất từ nông nghiệp – làng nghề sang cấu trúc thành thị vệ tinh – hiên xanh.

Với 18.459,05ha diện tích tự nhiên, khu vực phát triển thành thị huyện Thạch Thất khoảng 10.134,05ha và khu vực nông thôn khoảng 8.325ha. Trong đó, đất xây dựng khu vực tỉnh thành đến năm 2030 khoảng 8.831,8ha, đất xây dựng khu vực nông thôn khoảng 2.473,9ha.

Nội dung quy hoạch sẽ được tiến hành cụ thể như sau:

 • Thị trấn can dự sẽ trở nên trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế thương mại của huyện Thạch Thất. Không gian sẽ được mở mang về phía Nam thuộc xã Kim Quan. liên lạc sẽ được kết nối với tuyến đường Bắc Nam.
 • Khu tỉnh thành vệ tinh Hòa Lạc: quy hoạch nơi đây trở thành trọng tâm khoa học – công nghệ cao của quốc gia. Phát triển dựa trên mô hình đô thị nén có cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại.
 • Khu vực thuộc đô thị sinh thái Quốc Oai: Hình thành khu đô thị sinh thái, công nghiệp sạch tại 2 xã Thạch Xá và Phú Bình.
 • Khu vực thuộc đô thị sinh thái Phúc Thọ: Xây dựng mô hình thành thị sinh thái và dịch vụ tương trợ nông nghiệp.


Bản đồ quy hoạch Thạch Thất Hà Nội chi tiết

Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Thạch Thất sẽ mang đến rất nhiều sự thay đổi. Huyện Thạch Thất sẽ được chuyển đổi từ vùng nông nghiệp – làng nghề sang hướng phát triển theo mô hình đô thị vệ tinh.

Tiến hành khẩn hoang và phát huy các lợi thế cạnh tranh của huyện Thạch Thất để tạo nên sự phát triển vững bền của huyện trong mai sau.

quy-hoach-huyen-thach-that6-1654088660.jpeg
Bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất

Đi cùng với đó là định hướng phát triển không gian tỉnh thành và nông thôn. Nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật để tạo nên sự đồng bộ và đương đại. Từ đó tạo cơ sở cho các quy hoạch và dự án đầu tư. Kiểm soát quá trình phát triển và quản lý thành thị.

Bài viết trên đã gửi đến bạn thông tin về bản đồ quy hoạch, thông báo quy hoạch huyện Thạch Thất. Mong rằng phê chuẩn đó, bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu dụng về quy hoạch Thạch Thất, tương trợ đắc lực cho việc phân tách thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.