Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2

Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2

Khu công nghiệp Tam Dương II nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được phát triển theo xu hướng hiện đại, phục vụ cho những ngành công nghiệp nhẹ, điện tử cũng như các ngành công nghệ cao có hệ trọng cụ thể đến sự phát triển vững bền của môi trường. Để hiểu rõ hơn về thông báo quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Mục lục

Khu công nghiệp Tam Dương II nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được phát triển theo khuynh hướng hiện đại, phục vụ cho những ngành công nghiệp nhẹ, điện tử cũng như các ngành công nghệ cao có liên can cụ thể đến sự phát triển vững bền của môi trường. Để hiểu rõ hơn về thông báo quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.


Vị trí khu công nghiệp Tam Dương 2

Khu công nghiệp Tam Dương II B tọa lạc trên địa bàn hai huyện Tam Dương và Tam Đảo Vĩnh Phúc, nơi có khí hậu mát mẻ và tiện lợi quanh năm. Điểm riêng biệt của khu công nghiệp này là tọa lạc tại địa hình vùng trung du, đất đồi, điều này giúp nhà đầu tư giảm đi phần nào phí xây dựng.

Vị trí khu công nghiệp Tam Dương 2 khu B: xã Đồng Tĩnh, xã Hoàng Hoa – huyện Tam Dương; xã Tam Quan, xã Đại Đình – huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

quy-hoach-khu-cong-nghiep-tam-duong21-1653478640.png
Hình ảnh bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng dùng đất khu công nghiệp Tam Dương II – khu B1
 • Phía Bắc giáp đường Hợp Châu – Tây Thiên
 • Phía Tây Nam giáp đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh
 • Phía Đông Bắc giáp xã Tam Quan
 • Phía Nam giáp xã Đồng Tĩnh, xã Đại Đình

Khoảng cách:

 • Cách nút giao Cao tốc Nội Bài – Lào Cai 11km
 • Cách thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 17km
 • Cách thủ đô Hà Nội 70km
 • Cách cảng biển Hải Phòng (TP Hải Phòng) 190km
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh) 230km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 44km


thông tin quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2

Huyện Tam Dương đã kết hợp cùng Công ty cổ phần tập đoàn FLC, Công ty cổ phần tham mưu xây dựng công nghiệp và Đô thị Việt Nam – VCC tổ chức ban bố Quyết định thông qua điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp Tam Dương II – khu B tại huyện Tam Dương và huyện Tam Đảo (lần 2).

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp Tam Dương II – khu B (lần 2) được UBND tỉnh ra Quyết định duyệt y số 1889/QĐ-UBND, ngày 17/8/2018. Chủ đầu tư lập quy hoạch đồ án là Công ty cổ phần tập đoàn FLC, địa điểm tại xã Đồng Tĩnh, xã Hoàng Hoa (Tam Dương) và xã Tam Quan, xã Đại Đình (Tam Đảo). Quy mô lập quy hoạch là 789.203 m2 (giảm 60.937 m2 so với quy mô lập quy hoạch trước khi điều chỉnh là 850.140 m2).

Đồ án được điều chỉnh nhằm đảm bảo phù hợp với Dự án tuyến đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh khi khu danh thắng Tây Thiên đang thi công xây dựng, cùng với đó tách phần đất tha ma quần chúng hội tụ hiện có thuộc thôn 2, xã Hoàng Hoa ra khỏi phạm vi dự án; điều chỉnh quy hoạch khu hành chính – dịch vụ, cây xanh tụ họp từ vị trí giữa đất ra đến gần cổng chính của khu công nghiệp, tạo sự thuận tiện trong việc liên hệ giao tế; quy hoạch nên mạng lưới giao thông hợp với mặt bằng dùng đất.

quy-hoach-khu-cong-nghiep-tam-duong22-1653478685.png
Hình ảnh bản đồ quy hoạch liên lạc, chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng khu công nghiệp Tam Dương II – khu B2

Nhóm ngành đầu tư: Sản xuất chế tác thiết bị cơ khí xác thực, thiết bị điện, chế tác điện lạnh, máy nông nghiệp điện tử, thiết bị, phụ tùng ô tô, xe máy; sinh sản khuôn mẫu cho những sản phẩm kim khí và phi kim khí.

Tổng diện tích: 78.92 ha

 • Đất xây dựng nhà máy: 57.37 ha
 • Đất trọng điểm điều hành:0.69 ha
 • Đất dắt mối hạ tầng kỹ thuật: 1.16 ha
 • Đất giao thông: 11.09 ha
 • Đất cây xanh: 8.54 ha

Dự án dự định sẽ hướng đến việc vấn những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Dự án khu công nghiệp Tam Dương II cách phi trường Nội Bài 10 phút đi xe, nằm cạnh đường Xuyên Á, là huyết mạch giao thông đặc biệt quan trọng nối liền những tỉnh thành lớn phía Bắc cũng như sang các nước khu vực, sẽ góp phần thuận tiện cho doanh nghiệp tham dự đầu tư tại KCN trong tải nguyên vật liệu, hàng hóa,…

Theo Ủy ban quần chúng. # tỉnh Vĩnh Phúc, kết quả vấn đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vào năm 2013, đầu năm 2014 có nhiều thuận lợi, tăng trưởng cao so với cùng kỳ; những nhà đầu tư đến tìm hiểu thời cơ đầu tư cốt tử từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tỷ lệ lấp đầy tính trên diện tích đất công nghiệp đã thu hồi lên đến 70,2%, cùng với đó, quỹ đất sạch có hạ tầng sẵn sàng cho thuê trong những khu công nghiệp của tỉnh hiện vẫn còn rất ít. Mong rằng với vị trí tiện lợi thì khu công nghiệp Tam Dương II khi hoàn thành cũng sẽ là điểm đến cuộn của nhiều nhà đầu tư.

quy-hoach-khu-cong-nghiep-tam-duong23-1653478736.png
Khu công nghiệp Tam Dương II – Khu B được FLC đầu tư với giá trị lên đến 2.310 tỷ đồng

Được biết, khu B của khu công nghiệp Tam Dương II nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, được Thủ tướng Chính phủ thông qua, có tổng mức đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cùng với việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp thì FLC đã có nhiều cuộc xúc tiếp với những nhà đầu tư quốc tế có nhu cầu về đầu tư, kinh dinh tại Việt Nam. Kết quả ban đầu cho thấy, những nhà đầu tư quốc tế rất quan hoài, mong muốn được trở thành đối tác của FLC, kết hợp với việc mở rộng kinh doanh tại đây.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tam Dương II khu B:

 • Hệ thống giao thông: Được phân chia thành 2 làn : Đường chính (36,5m) và đường nhánh phụ 26, 24m và 18m
 • Hệ thống cấp điện : 11,7MVA-22kV
 • Hệ thống cấp nước : Công suất 2500 m3/ngày.
 • Hệ thống xử lý nước thải : công suất 2000 m3/ngày ( tiêu chuẩn tiếp thu: B, tiêu chuẩn xả thải A)
 • Hệ thống thông báo giao thông và hệ thống phòng cháy chữa cháy được đồng bộ.

Bài viết trên đã gửi đến bạn thông tin quy hoạch khu công nghiệp Tam Dương 2, mong rằng sẽ có ích giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư sáng láng và hợp lý.